Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,15-08-2018 | 7:36 GMT+7

Bánh dừa thơm nức mát lịm ăn rồi lại muốn ăn nữa

Món bánh dừa thơm nức lại mịn mát cực hợp để trở thành món tráng miệng yêu thích của cả nhà.

Nguyên liệu

100g bột ngô

120g đường

2 trứng

200ml nước cốt dừa

500ml sữa tươi không đường

Vừng đen rang chín rồi xay nhỏ

Lạc rang chín xay nhỏ

Cách làm

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 1

Trong một tô lớn cho bột ngô và 300ml sữa tươi vào trộn đều.

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 2

Cho vào nồi phần sữa tươi còn lại, nước cốt dừa, đường. Đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ cho đường tan hết.

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 3

Sau đó cho phần sữa và bột đã trộn vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun ở lửa vừa cho tới khi hỗn hợp sánh lại, sôi lục bục.

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 4

Chuẩn bị một khay vuông có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Tiếp đó đổ phần bột bánh dừa đã chín vào khuôn, dàn mỏng. Sau đó đợi cho hỗn hợp nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 5

Khi bánh dừa đã nguội, cắt thành từng miếng vuông có kích thước bằng nhau.

Banh dua thom nuc mat lim an roi lai muon an nua

Bước 6

Lăn bánh dừa qua phần vừng và lạc rang sao cho phủ đều viên bánh là được.

Bánh dừa mịn mát lại dai dai beo béo, phần bên ngoài được bao bọc với vừng hay lạc rang đều thơm bùi rất hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được cả nhà thích mê.

Theo Helino

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY