Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ năm ,30-05-2019 | 11:37 GMT+7

Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông đơn giản tại nhà, ăn ngon cuốn lưỡi

Cơm cháy chà bông giòn lại hòa quyện rất nhiều vị mặn, ngọt, cay sẽ là một món ăn vặt yêu thích dành cho gia đình bạn.

Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm được món cơm cháy chà bông đơn giản ngay tại nhà các bạn nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông: 
 
1. Nếp cái hoa vàng: 500gr  

2. ít muối tinh.  

3. Hành lá ít nhiều tùy ý thích  

4. Ớt cay tươi 2-3 quả tùy ý thích.  

5. Sốt Mayonnase: 1 thìa canh.  

6. Tương ớt chua ngọt: 2 thìa canh.  

7. Tương ớt: 1/2 thìa canh.  

8. Đường kính: 2 thìa canh.  

9. Nước mắm: 2 thìa canh.  

10. Nắp hộp nhựa Song Long hoặc Đồng Tiến cỡ to nhỏ tùy ý thích.  

11. Dầu ăn.  

12. Khay đựng.  

13. Ruốc bông.  

Huong dan cach lam com chay cha bong don gian tai nha, an ngon cuon luoi

Cách làm cơm cháy chà bông:  

1. Ruốc bông mua hoặc tự làm tùy ý thích.  

2. Rửa qua nếp và ngâm nếp, cho ít muối, đổ nước lạnh vào ngâm từ 3 đến 4 tiếng.  

3. Nếp ngâm xong rùi hông trong vòng 20 đến 25p đến khi hạt nếp chuyển màu trong và không đục nữa là được.  

3. Lấy nắp nhựa bôi ít dầu ăn cho khỏi dính.  

4. Lấy từng ít xôi nén dẹp đều khuôn. Không nén chặt và nhớ lấy từng ít xôi bỏ vào nén chứ không làm 1 cục to nén 1 lần. Nén nhẹ nhàng và độ dày tầm 0.8cm.  

5. Lấy khay và bỏ từng miếng xôi sau khi tạo hình phơi chỗ thoáng, mát có ánh nắng chứ không phơi trực tiếp ngoài ánh nắng (vì xôi sẽ rất khô khi chiên lên sẽ cứng) tầm 5h đến khi hạt xôi khô cứng và trong veo. Nếu muốn nhanh thì sấy lò trong vòng 2.5 đến 3h đồng hồ (lò để 100 độ C, cửa lò cho hé mở và chỗ cửa kê bằng 1 thìa gỗ bẹp). 

6. Hành lá thái nhỏ bỏ vào tô và bỏ thêm ít hạt nêm.  

7. Đầu hành đập dập băm nhỏ.  

8. Ớt băm nhỏ.  

9. Pha nước sốt: nước mắm, đường, sốt Mione, tương ớt chua ngọt và tương ớt trộn đều.  

10. Làm nóng chảo. Bỏ lượng dầu ăn vừa đủ làm thật nóng lên và đổ vào tô hành lá để vậy.  

11. Lấy chảo vừa làm nóng dầu thêm ít dầu ăn phi thơm hành, ớt tươi và đổ nước sốt vào đun sôi. Đổ ra để nguội.  

12. Lấy nồi nhỏ vừa đủ bỏ 1 miếng xôi thôi các bạn nhé, làm nóng nồi đổ dầu ăn tầm 1/2 nồi đun nóng lên. Thử dầu đạt chưa bằng cách lấy 1 hạt nếp sấy khô rồi thả vào. Nó nổi lên liền là đạt.  

13. Lấy môi thủng bỏ miếng xôi vào thả vào nồi dầu. Đợi 1 chút thấy miếng xôi nở ra và bắt đầu nổi lên ta lấy vợt thủng nhấn - thả miếng xôi xuống 3 đến 4 lần khi mà hạt xôi đã nở hết đưa ra để ráo dầu.  

14. Lấy miếng xôi quét sốt và hành lá thêm lên trên ruốc bông.   

Bật lò 100độ C để sấy bánh trong vòng 10p.  

Xôi làm không hết bỏ bao bóng buộc kín để tủ đá khi nào cần bỏ ra cho nguội và chiên lên nhé.  

Chúc các bạn thành công!  

Theo emdep.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY