Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Chủ nhật ,05-05-2019 | 10:57 GMT+7

Cá kho nghệ tươi thơm ngon, béo ngậy ai cũng mê

Cá kho nghệ là món ăn đơn giản, luôn xuất hiện trong mâm cơm mỗi gia đình Việt. Hãy theo dõi cách làm cá kho nghệ ngon, không bị tanh dưới đây.

Nguyên liệu làm cá kho nghệ tươi:

- Cá lóc tươi 400gr (có thể dùng nhiều loại cá khác nhau tùy vào khẩu vị mỗi người)

- Củ nghệ 1 củ

- Hành khô 20gr

- Muối 1 muỗng cà phê

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê

- Nước mắm 4 muỗng cà phê

- Đường trắng 2 muỗng cà phê

- Ớt bột 1 muỗng cà phê

- Ớt 3 trái

- Gừng 2 lát

- Dầu ăn 50 ml

Hướng dẫn các bước làm cá kho nghệ ngon

Bước 1: Làm sạch và khử mùi tanh ở cá

- Loại bỏ nội tạng, đánh vảy cá, cắt vây và mang cá bỏ đi. Sau đó rửa qua nước để làm sạch máu và chất bẩn trong bụng cá.

Ca kho nghe tuoi thom ngon, beo ngay ai cung me

- Khi chia cá thành các khúc nhỏ để ý hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân trắng, sợi này sẽ làm cá có mùi tanh nên khi làm, hãy cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra, hãy lấy đường gân đó ra để cá bớt đi mùi tanh lúc chế biến.

Để loại mùi tanh của cá ta dùng nước muối hoặc nước vo gạo để khử mùi tanh của cá. Sau khi làm sạch, ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Ca kho nghe tuoi thom ngon, beo ngay ai cung me

Bước 2: Ướp cá với nghệ và gia vị

-  Cá lóc sau khi rửa sạch cắt thành những khúc ngắn, ướp cá với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu, ½ ớt và nghệ trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

-  Củ hành bóc vỏ giã nát. Củ nghệ tươi cạo vỏ, cắt nhỏ rồi cũng đem giã nát.

Bước 3: Chiên sơ qua cá cho thịt chắc hơn

Đun nóng 50ml dầu ăn, cho cá vào chiên sơ các mặt cho săn lại thì vớt ra để ráo dầu.

Ca kho nghe tuoi thom ngon, beo ngay ai cung me

Bước 4: Kho cá với nghệ

Trong nồi đất, xào thơm củ hành với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nghệ vào đảo đều tay. Thêm vào 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho cá vào, đảo sơ cho ngấm. Tiếp tục cho ớt cắt lát, gừng thái sợi và 3 chén nhỏ nước nóng vào, đậy nắp đun to lửa cho đến khi nước trong nồi gần cạn là được.

Ca kho nghe tuoi thom ngon, beo ngay ai cung me

Cá lóc kho nghệ béo thơm với thịt cá bùi béo, thơm hương nghệ tươi và màu sắc vàng óng đẹp mắt. Đây là món ăn tuyệt chiêu giúp đưa cơm của các chị em.

Ca kho nghe tuoi thom ngon, beo ngay ai cung me

Theo Khám phá

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY