Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,07-05-2019 | 10:51 GMT+7

Cá lóc hấp bầu đặc sản vùng đất Nam Bộ ngon khó cưỡng

Cá lóc hấp bầu thơm ngon hấp dẫn không chỉ ở việc lựa chọn nguyên liệu mà còn ở cách làm, cách tẩm ướp gia vị cũng như pha chế nước chấm hoàn hảo.

Nguyên liệu

Ca loc hap bau dac san vung dat Nam Bo ngon kho cuong

- Cá lóc (cá quả): 1 con khoảng 800g

- Bầu: 1 trái có thân dài và to hơn con cá

- Cà rốt: 1 củ thái mỏng

- Ớt, hành lá, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn, rau mùi, chanh

Cách làm cá lóc hấp bầu

Bước 1: Làm sạch cá

- Cá lóc cạo sạch vảy và cắt bỏ phần vây, mổ bỏ ruột. Tách phần mang rồi xối nước trực tiếp vào, dùng tay lấy hết phần máu ra.

- Dùng ½ quả chanh chà lên khắp thân cá sau đó rửa sạch cho hết nhớt.

Lưu ý: Không nên rửa cá lóc với muối vì như vậy sẽ làm cho cá bị tanh và nhớt nhiều hơn.

Ca loc hap bau dac san vung dat Nam Bo ngon kho cuong

Bước 2: Tẩm ướp cá

- Gừng, ớt, hành khô làm sạch băm nhỏ cùng 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối cho vào cùng 1 cái chén trộn đều gia vị.

- Dùng dao khứa vài đường mỏng trên mình cá rồi thoa hỗn hợp gia vị, thoa cả vào bụng cá để cho toàn bộ cá ngấm gia vị.

Ca loc hap bau dac san vung dat Nam Bo ngon kho cuong

Bước 3: Sơ chế bầu

- Bầu rửa sạch, bổ dọc quả bầu theo tỷ lệ 70:30 sau đó dùng thìa nạo hết phần ruột bầu.

- Đặt cá đã ướp vào phần lớn của quả bầu. Cho cà rốt, hành lá cắt khúc đặt lên trên hoặc xung quanh mình cá sau đó đậy miếng bầu còn lại vào.

Ca loc hap bau dac san vung dat Nam Bo ngon kho cuong

Bước 4: Hấp cá lóc với bầu

- Đặt nồi hấp lên bếp chờ nước sôi mạnh thì cho cá hấp vào khoảng 15-20 phút là chín.

Bước 5: Làm nước chấm

Ca loc hap bau dac san vung dat Nam Bo ngon kho cuong

- Hòa tan nửa bát nước lọc cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút ớt thái nhỏ khuấy đều lên và thưởng thức món cá lóc hấp bầu.

Theo ngoisao.net

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY