Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,08-05-2019 | 10:28 GMT+7

Cách nấu bún cá ngừ ngọt tự nhiên đúng chuẩn đặc sản Khánh Hòa

Bún cá ngừ nếu không biết cách nấu sẽ dẫn đến dễ mất đi vị ngọt tự nhiên của cá, không chuẩn vị đặc sản miền Trung.

Nguyên liệu

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

- Cá ngừ: 1kg

- Cà chua chín: 2 quả

- Dứa: ½ quả

- Hành lá, ớt, hành khô

- Rau ăn kèm: Rau sống, giá đỗ

- Gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu

Cách làm bún cá ngừ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

- Cá làm sạch, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút cho cá được trắng và sạch hơn, không nên ngâm quá lâu sẽ mất tươi, sau đó để ráo nước.

- Dứa thái mỏng, cà chua cắt thành múi cau. Hành lá, ớt thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

- Rau sống, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Lưu ý: Để cho món ăn đúng vị miền Trung thì không có bước ướp cá với các gia vị trước khi nấu, nấu bằng cá tươi luôn, khi ăn sẽ có vị ngọt tự nhiên của cá.

Bước 2: Chiên sơ cá

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu đun nóng rồi cho từng miếng cá vào chiên sơ hai mặt để cá có mùi thơm, không bị tanh và bị nát trong quá trình nấu.

Bước 3: Nấu cá ngừ

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

- Cho một lượng dầu đủ lớn vào nồi phi thơm hành khô đã băm, cho cà chua và dứa cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm xào xơ lên khoảng 2 phút.

- Đổ 1.5 lít nước đun cho đến khi sôi thì thả từng miếng cá ngừ đã chiên vào nấu dưới ngọn lửa vừa khoảng 20 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Bước 4: Làm nước chấm

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

- Chuẩn bị ½ bát con nước đun sôi để nguội cho 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, một ít hạt tiêu, tỏi và ớt thái nhỏ khuấy đều lên.

Thưởng thức

Cach nau bun ca ngu ngot tu nhien dung chuan dac san Khanh Hoa

Chần bún qua nước sôi rồi để ráo cho vào bát tô, múc canh cá ngừ ra bát, ăn kèm với rau sống và giá đỗ. Vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ đơn giản này, chúc mọi người có bữa ăn ngon miệng.
 
Theo Khám phá

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY