Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,03-07-2018 | 7:27 GMT+7

Chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè

Từng viên nha đam giòn, mát, đậu xanh thơm bùi, dừa sần sật, mang đến món chè vừa ngon, lại mát.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu xanh

- 200gr đường phèn (gia giảm tuỳ ý thích)

- Một bó nhỏ lá dứa

- Hai nhánh nha đam, cắt vỏ xắt sợi rửa nhiều lần nước cho hết nhớt

- Hai trái dừa xiêm lấy nước, cái dừa cắt sợi

- Ít phổ tai (rong biển) ngâm nước lạnh, xả lại nhiều lần cho sạch.

Che nha dam, dau xanh mat lim gion san sat ngay he

Cách làm:

- Sơ chế nha đam: Chuẩn bị một cốc nước muối loãng, vắt vào đó ít nước chanh. Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâm phần thịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20 phút.

Sau đó vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng. Bạn đun nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi cho nha đam vào khuấy vài vòng. Cuối cùng xả lại nước đá sẽ giúp nó giòn ngon.

- Vo đậu xanh, đổ một lượng nước vừa phải ngập đỗ và đun trên lửa vừa.

Che nha dam, dau xanh mat lim gion san sat ngay he

- Khi đậu mềm, lần lượt bỏ hai quả nước dừa, thêm đường phèn, cùi dừa xắt sợi, nêm lại cho vừa ngọt theo ý thích. Cuối cùng bỏ bó lá dứa vào, thêm nha đam, phổ tai.

- Đợi sôi thì tắt bếp.

Bạn để chè nguội rồi đập đá vào thưởng thức.

Che nha dam, dau xanh mat lim gion san sat ngay he

Lưu ý:

- Linh hồn của món ăn là nha đam. Khi sơ chế đúng cách nó sẽ không bị nhớt hoặc đắng. Vì thế khi mua nên chọn nha đam dày thịt và sau đó phải gọt hết phần vỏ xanh. Nên nhớ không cho quá nhiều muối và chanh vì hai vị sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam có vị mặn và chua.

Theo Vnexpress

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY