Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,14-05-2019 | 11:16 GMT+7

Công thức cá kho chuối riềng "ngon quên sầu", ông xã đi đâu cũng về sớm ăn cơm

Muốn làm nồi cá kho ngon đậm đà, màu vàng sánh đẹp chị em nhất định nên học công thức này

Nguyên liệu làm cá kho

Cá để kho: cá rô, trắm, quả, cá diếc...

Chuối xanh: 5-7 quả

Riềng: 1 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành khô: 2 củ

Ớt tươi: 2-3 quả (tuỳ độ cay)

Thịt ba chỉ: 200-300gr

Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỡ nước hoặc dầu ăn, đường hoa mai vàng, bột nghệ, nước mắm ngon, hạt tiêu.

Cách làm cá kho:

Cong thuc ca kho chuoi rieng

Cá mổ moi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Thịt ba chỉ rửa sạch (có thể trần qua nước sôi), cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt ba chỉ và cá với ba thìa cà phê bột canh, hai thìa cà phê bột nêm, chút hành, riềng băm nhỏ, chút bột nghệ, chút xíu nước mắm. Để cá ngấm gia vị trong 30p. Thỉnh thoảng đảo hoặc xóc cá lên.

Riềng, gừng thái lát mỏng.

Ớt để cả quả hoặc thái miếng nhỏ (tuỳ độ cay mà điều chỉnh)

Cách thắng đường: cho ít dầu ăn vào chảo, thêm 3-4 thìa canh đường hoa mai vàng, đường tan ngả sang màu vàng cánh gián tắt bếp, thêm vào chút nước trắng sẽ thu được nước đường.

Cong thuc ca kho chuoi rieng

Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ cắt miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nồi dế dầy, lớp đầu tiên xếp riềng, gừng xuống đáy, tiếp theo một lớp chuối xanh.

Cá sau khi ngấm gia vị thì đặt từng miếng lên trên lớp chuối, xen kẽ là các miếng thịt ba chỉ. Lớp trên cùng xếp thêm một lớp chuối, đặt ớt lên trên (nếu thích ăn thêm riềng thì xếp thêm một ít lên trên) rưới vài thìa dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt nồi cá.

Đổ phần nước đường vừa thắng đều nồi cá, thêm nước cho xăm xắp đun sôi cá, hạ nhỏ lửa đun đến khi cạn nước. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhưng không được lật cá, nếu chuối, thịt, cá chưa nhừ mà nồi cá đã cạn nước thì cho thêm chút nước nữa và đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm nhừ, cạn nước là được.

Cong thuc ca kho chuoi rieng

Khi cá gần được rưới thêm vài thìa mỡ nước hoặc dầu ăn lên trên để nồi cá được đẹp, bóng bảy hơn. Tắt bếp để cá nguội, khi nào ăn bật bếp lại cho cá nóng và nước cạn hẳn là ngon.

Theo emdep.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY