Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ hai ,06-05-2019 | 15:47 GMT+7

Đang mùa xoài làm chè xoài trân châu ngon ngọt, giòn sần sật

Món chè xoài vừa ngon lại thơm ngọt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

Nguyên liệu:

Dang mua xoai lam che xoai tran chau ngon ngot, gion san sat

3 quả xoài chín gọt vỏ bỏ hạt

0,5 gói bột trân châu khô (bột báng)

100ml sữa tươi có đường

3 thìa sữa đặc

Cùi dừa thái nhỏ hạt lựu làm nhân của trân châu

Đường cát trắng

1 lon nước cốt dừa nhỏ

1 gói bột năng

Lá dứa

Cách làm :

- Dùng 2/3 phần xoài đã gọt cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi + sữa đặc + 1 thìa đường cát + 2 thìa nước cốt dừa xay nhuyễn sau đó cho hỗn hợp xoài xay vào tủ lạnh cho mát.

- 1/3 phần xoài còn lại thái nhỏ hạt lựu.

Trân châu lá dứa (bước này lâu nhất các chị có thể làm nhiều 1 lần rồi cất tủ đá, ăn tới đâu luộc tới đó để trân châu không bị bở mất độ dai), lá dứa cắt ngắn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt qua rây. Cho bột năng vào bát trộn cùng 1 chút nước đun sôi để tạo độ sệt sau đó đổ nước lá dứa đã rây vào bột.

Dang mua xoai lam che xoai tran chau ngon ngot, gion san sat

- Trộn bột thật kỹ để màu lá dứa đều nhau và có độ dẻo nhất định. Nếu bột dính nát có thể cho thêm bột khô vào trộn thêm để có được phần bột sau khi trộn vừa phải không bị ướt hoặc khô quá. Sau đó viên trân châu, nhét nhân dừa ở giữa và viên thành các viên tròn. Cuối cùng áo bột năng khô ở ngoài để các viên trân châu không bị dính.

- Cho trân châu vào nồi nước đun sôi khoảng 10p tới khi trân châu nổi trên mặt nước và có độ trong thì trân châu đã chín, sau đó vớt trân châu thả vào 1 bát nước đường để trân châu k bị dính và có độ ngọt nhất định.

- Bột trân châu khô (bột báng) ngâm vào nước khoảng 15p sau đó luộc trong nước sôi khoảng 15p, sau khi bột chín vớt ra bát trộn cùng 1 thìa đường nhỏ.

Trình bày

Dang mua xoai lam che xoai tran chau ngon ngot, gion san sat

Lấy hỗn hợp xoài để lạnh múc ra cốc, cho trân châu lá dứa + bột báng + xoài thái hạt lựu lên bề mặt hỗn hợp xoài xay, cuối cùng cho 1 thìa nước cốt dừa nhỏ lên trên là ra thành phẩm như hình.

Theo emdep.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY