Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Chủ nhật ,05-08-2018 | 19:27 GMT+7

Đổi vị món cánh gà chiên quen thuộc với nước xốt kiểu Thái cực lạ miệng

Một món ăn đơn giản với chút biến tấu như cánh gà chiên xốt Thái sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng và không còn nhàm chán nữa.

Nguyên liệu:

- 1kg cánh gà

- 150g bột mỳ

- 45g tinh bột ngô

- 5g bột nở

- 15ml xì dầu

- 45ml tương ớt Siracha

- 15ml tương cà, 15ml mật ong, 7ml dầu hào, 15g tỏi bằm, 15g nước, tiêu, hành lá.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 1

Đầu tiên, ướp cánh gà với xì dầu và tiêu trong 15-30 phút.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 2

Trộn bột chiên cho gà gồm bột mì, tinh bột ngô và bột nở với nhau trong một chiếc bát to.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 3

Lăn đều cánh gà qua lớp bột chiên vừa chuẩn bị.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên gà ngập dầu. Bạn nên chiên gà hai lần để gà có lớp ngoài giòn rụm hơn nhé.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 5

Pha xốt cho cánh gà gồm tương ớt Sriracha, tương cà, mật ong, dầu hào, tỏi băm và ít nước. Đun xốt trên bếp với lửa nhỏ tới khi xốt hơi sánh lại và dậy mùi thơm.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Bước 6

Cho cánh gà vào đảo cùng xốt đến khi xốt áo đều thì bày ra đĩa, rắc hành lá băm nhỏ lên trên cùng để trang trí.

Từ lâu, các món ăn đến từ xứ sở chùa vàng đã dần chiếm trọn trái tim của những người yêu ẩm thực trên toàn châu Á. Và Việt Nam chúng ta cũng không phải một ngoại lệ. Nếu đã quen thuộc với Tom Yum, Pad Thai, cà ri xanh... thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng thử cánh gà chiên sốt Thái để thêm vào danh sách ẩm thực của mình một món ăn ngon nữa nhé.

Doi vi mon canh ga chien quen thuoc voi nuoc xot kieu Thai cuc la mieng

Theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY