Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ hai ,06-08-2018 | 10:12 GMT+7

Mách bạn cách làm chả tôm đậu vừa đơn giản lại ngon miệng

Không chỉ giúp đổi món cho cả gia đình, món chả tôm đậu còn rất thích hợp để chế biến thường xuyên cho các bạn nhỏ.

Nguyên liệu:

30g đậu Hà Lan

8 con tôm to

5g tinh bột

10g nước lọc

10g lòng trắng trứng

10g lòng đỏ trứng

Cách làm:

Mach ban cach lam cha tom dau vua don gian lai ngon mieng

Bước 1

Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc sôi 5 phút. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu hà lan tách bỏ vỏ, trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Mach ban cach lam cha tom dau vua don gian lai ngon mieng

Bước 2

Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 10g lòng trắng trứng rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp đó cho tôm vào xay chung. Hòa tan tinh bột với nước rồi đổ vào máy xay chung.

Mach ban cach lam cha tom dau vua don gian lai ngon mieng

Bước 3

Xay nhuyễn thành hỗn hợp dẻo mịn. Đổ chả tôm vào khuôn có lót giấy nến và dàn đều. Cho khuôn chả vào nồi hấp đậy nắp lại và hấp trong khoảng 10 phút thì mở nắp khuôn ra, đổ lòng đỏ trứng đánh tan trên bề mặt chả. Đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là chả chín.

Món chả tôm đậu không chỉ có màu xanh đẹp mắt mà lại còn rất ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng, nguyên liệu và cách chế biến cũng đơn giản. Học cách làm chả tôm trên đây thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho gia đình cũng hay lắm đó.

Mach ban cach lam cha tom dau vua don gian lai ngon mieng

Chúc bạn ngon miệng!

theo henilo

TIN MỚI TRONG NGÀY