Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,15-05-2019 | 10:47 GMT+7

Tan sở làm thịt bò xào hoa thiên lý ngọt thơm nhanh gọn

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, xào cùng thịt bò trở thành món ăn đủ chất mà lại không ngán.

 Nguyên liệu: 

Tan so lam thit bo xao hoa thien ly ngot thom nhanh gon

- 200 gr thịt bò 

- 150 gr hoa thiên lý 

- Tỏi, hành tím băm 

- Gia vị (hạt nêm, dầu hào, tiêu) 

 Cách làm: 

Tan so lam thit bo xao hoa thien ly ngot thom nhanh gon

Bước 1: Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.  

- Thiên lý chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.    
    
Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với một chút dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.   

Tan so lam thit bo xao hoa thien ly ngot thom nhanh gon

Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Khi hoa bắt đầu chín tái, cho thịt bò vào, đảo đều và thật nhanh tay, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ăn kèm nước tương.  

Tan so lam thit bo xao hoa thien ly ngot thom nhanh gon

Theo emdep.vn 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY