Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Chủ nhật ,01-07-2018 | 7:14 GMT+7

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa

Cách làm món dạ dày hấp mắm sả không có gì là khó, áp dụng đúng công thức này bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

Chuẩn bị nguyên liệu:  

- 400gr dạ dày heo  

- 1 quả ớt sừng  

- 2 thìa giấm, 2 thìa muối  

- 1 củ hành khô  

- 1 thìa cà phê bột nghệ  

- 2 cây sả  

- 1 thìa hạt nêm  

- 1,5 thìa nước mắm  

- 1 thìa cà phê tiêu  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

Hướng dẫn cách làm:  

- Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

- Bước 3: Sả thái lát mỏng, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch thái lát.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

- Bước 4: Cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, hành khô, sả, ớt rồi đeo bao tay xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp 1 tiếng cho ngấm gia vị.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

- Bước 5: Sau 1 tiếng bạn đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, bọc kín tô đựng dạ dày bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào xửng hấp khoảng 50 phút cho dạ dày chín là được.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

- Bước 6: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.  

Tro tai lam da day hap mam sa dai chong, chang chang con muon nhau ngoai quan nua

Theo Dân Việt

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY