Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,03-07-2018 | 10:28 GMT+7

Tự làm thịt ba chỉ một nắng, món thịt độc đáo đang được các bà nội trợ Việt săn lùng

Món ăn có cái tên khá lạ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của từng miếng thịt, không hề bị khô hay ngấy mỡ. Thịt ba chỉ một nắng sử dụng làm món nhậu thì ngon hết ý.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

 Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng gồm:

- 2 miếng thịt ba chỉ

- 2-3 cây sả

- 1 củ tỏi

- 1-2 quả ớt

- 1 thìa ngũ vị hương

- 1 thìa muối

- 1 thìa đường

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 chút bột ngọt
(nếu thích)

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Cách làm thịt ba chỉ một nắng như sau:

Bước 1: Cho các gia vị bột ngọt, muối, tiêu, ớt bột, đường, ngũ vị hương vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Bước 2: Tỏi, ớt, sả đập dập rồi băm nhuyễn.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Bước 3: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, sau đó rửa sạch sẽ, thấm cho khô.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to, thêm tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thấm đều gia vị, ướp khoảng 20 phút.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Bước 5: Xếp thịt lên giá sắt rồi đem phơi nắng 1 ngày, nếu nắng ít bạn phơi khoảng 2-3 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô và chắc thịt là được.

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Thành phẩm:

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn áp dụng đúng công thức ướp thịt mà chúng tôi hướng dẫn là có ngay món thịt cực kì ngon cho cả nhà. 

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Thịt sau khi phơi có thể dùng để nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể đem cất tủ đá bảo quản nhé!

Tu lam thit ba chi mot nang, mon thit doc dao dang duoc cac ba noi tro Viet san lung

Từng thớ thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, ăn một lại muốn ăn mười.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ một nắng này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.

Theo Em đẹp

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY