Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ bảy ,03-11-2018 | 19:31 GMT+7

Bé gái có màu da socola bị bà nội quở "đen thế sau ma nó lấy", mẹ trẻ đã đối đáp ai nghe cũng hả hê

Mình da đen. Khi lấy chồng về và sinh con gái đầu lòng khổ nỗi là bé da giống mình, thế là suốt ngày mình bị từ người trong nhà đến hàng xóm thi nhau mỉa mai bé nhà mình, cũng do mẹ chồng mà ra.

Con cái đối với các bậc làm cha mẹ là món quà quý giá nhất mà thượng đế được ban tặng. Trong mắt cha mẹ, con cái luôn là những thiên thần nhỏ, đẹp đẽ, vô tư và rất đỗi đáng yêu cho dù những người xung quanh có nhận xét, khen chê đến thế nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên, chắc không ít lần, các bậc cha mẹ sẽ thoáng buồn khi xung quanh có những nhận xét không thiện chí về con cái mình. Câu chuyện được một mẹ trẻ chia sẻ dưới đây ắt hẳn sẽ khiến nhiều người đồng cảm bởi đâu đó, các mẹ đã gặp những trường hợp tương tự.

"Có bạn nào da đen bẩm sinh giống mình không ạ? Mình da đen. Khi lấy chồng về, mình sinh con gái đầu lòng, khổ nỗi là bé có da giống mình, thế là suốt ngày mình bị từ người trong nhà đến hàng xóm thi nhau mỉa mai bé nhà mình. Nhưng tất cả cũng do mẹ chồng mà ra. Bà suốt ngày chê cháu đen, nào là "mẹ nó đen trách gì nó đen", "con gái thời này mà đen ma nó ngó". Mình tự hỏi đen đâu phải cái tội mà mọi người cứ miệt thị con bé thế nhỉ?

Thế là hôm nay sau khi bà nói mình tức quá nên cãi tay đôi với bà. Mình bảo mình đen còn có bố nó lấy đó, con bé có tội gì mà mẹ miệt thị nó hoài vậy. Thế mà bà còn bảo lại "nếu thằng con tôi không lấy cô thì giờ cháu nội tôi cũng không đen như thế". Cứ nói đi nói lại chỉ vấn đề đó thôi, mình chết mất mấy mom ơi. Tức quá là tức.

Be gai co mau da socola bi ba noi quo

(Ảnh minh họa)

Dường như câu chuyện mà mẹ trẻ chia sẻ là chuyện không của riêng ai, rất nhiều mẹ trẻ gặp tình trạng tương tự đã để lại những bình luận nhằm chia sẻ cũng như động viên chủ nhân bài đăng:

"Đây, bản thân mình sống trong nhà có 5 anh em. Anh chị mình ai cũng trắng sáng có mỗi mình là con gái mà da ngăm đen. Từ nhỏ đi đâu ai cũng quở, lúc nhỏ mình mập mà còn đen nữa. Ai cũng chê xấu, tủi thân lắm. Nên mình hiểu cảm giác của bạn bây giờ".

"Khổ! Da mình cũng đen từ bé mà bố mẹ mình luôn tự hào vì da mình đen. Chỉ cần bạn luôn yêu thương con bạn là được".

"Chị ơi chị đừng lo. Trẻ con mới sơ sinh thường các cháu sẽ bị đen hơn so với lúc lớn ý. Sau này bé được tầm khoảng 5 - 6 tháng sẽ trắng dần ra và trộm vía bụ bẫm cho xem. Chị hàng xóm nhà em sinh em bé ra cũng đen như than vậy mà giờ trộm vía lắm. Còn về bà mẹ chồng thì tính các bà vậy rồi, mình nói cũng không làm được gì. Chúc chị và bé luôn khỏe".

"Bạn trả lời hay đấy. Câu sau bà nói chắc chống chế thôi. Cứ phải nói thẳng mặt thế bà mới chừa".

Be gai co mau da socola bi ba noi quo

(Ảnh: Facebook)

Sinh con ra trong muôn vàn khó nhọc, cha mẹ nào cũng chỉ mong con mình có thể khỏe mạnh, vui vẻ và nhìn con lớn lên từng ngày chính là niềm hạnh phúc lớn lao mà họ có được. Do vậy, con cái trong mắt những người xung quanh dù có trắng hay đen, đẹp hay xấu, nhanh nhẹ hay chậm chạp thì cũng đâu có gì quan trọng. Điều quan trọng là trong lòng của cha mẹ, các bé vẫn mãi là những thực thể bé bỏng, đáng yêu và cần được chăm sóc, bảo vệ. Chỉ cần con vui là được, có phải không!

Theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY