Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ sáu ,10-08-2018 | 15:4 GMT+7

Chuyện bà mẹ đơn thân đứng đầu nhóm cơ động nữ tài xế

Những chia sẻ hết sức chân thành và cũng không kém phần thú vị của nữ tài xế này có lẽ sẽ khiến bạn có cái nhìn khác hơn về “tài xế công nghệ” GrabBike

Vào nghề đã được 2 năm, chị Huỳnh Ngọc Hạnh – một bà mẹ đơn thân, và cũng là một trong những nữ tài xế công nghệ GrabBike hiếm hoi tại TP.HCM – luôn tự hào về công việc hiện tại của mình. Được người thân giới thiệu, chị nghỉ hẳn công việc tự do (freelancer) trước đây và chuyển sang làm tài xế công nghệ. Mức thu nhập ổn định, sự linh hoạt về thời gian cộng với bản tính “thích đi đây đi đó” đã khiến chị gắn bó với nghề.

Nghề nào cũng thế, áp lực công việc đã nhiều, những rắc rối phát sinh hàng ngày cũng khiến chị nhiều phen “lao đao”. Là phái yếu, thời gian đầu chị thường gặp khó khăn trong việc tìm đường, dùng ứng dụng. “May nhờ có tổng đài hỗ trợ tận tình, ứng dụng tài xế cũng được nâng cấp thường xuyên để cập nhật các tuyến đường một chiều, giảm thiểu những đoạn đường vòng… nên khó khăn trong nghề cũng được giảm thiểu.” – Chị Hạnh chia sẻ.

Chuyen ba me don than dung dau nhom co dong nu tai xe

Trở thành một nữ “tài xế công nghệ” là điều mà có lẽ chính chị Huỳnh Ngọc Hạnh cũng không nghĩ tới…

Ý tưởng thành lập nhóm cơ động 24/7 đến với chị Hạnh từ một kỉ niệm khó quên. Lần đó chị không may gặp tai nạn trong lúc chở khách, một anh tài xế Grab vừa trả khách gần đó đã không ngần ngại đưa chị đến bệnh viện. “Điều gì xảy ra nếu hôm đó không có anh đồng nghiệp tốt bụng giúp đỡ mình? Tai nạn có thể xảy đến với bất kì ai, nhất là các tài xế nữ.” Và như thế, nhóm cơ động 24/7 của chị ra đời, trở thành “trợ thủ” đắc lực của những bóng hồng sau tay lái.

“Gần đây nhất, có một chị trong nhóm gặp tai nạn trên Đồng Nai, dù chỉ xây xát ngoài da nhưng xe chị ấy lại bị hỏng, trong người cũng không mang theo tiền. Biết chuyện, mình liền tức tốc chạy xe từ Tân Phú lên Đồng Nai để đưa chị ấy về, cho chị ấy mượn tiền và mang xe đi sửa. Nhiều người thắc mắc sao mình chịu đi một quãng đường xa như vậy chỉ vì một người lạ. Nhưng mình là nhóm trưởng mà! Mình phải sẵn sàng giúp đỡ các chị em chứ.” – Chị kể lại bằng giọng đầy tâm huyết.

Từ khi nhóm thành lập, một ngày của chị Hạnh trôi qua bận rộn hơn bao giờ hết. Thế nhưng những vất vả ấy chẳng thấm tháp gì so với tình cảm quý báu mà chị nhận được từ các anh chị em trong nhóm và trong cộng đồng các anh chị em chạy GrabBike, đặc biệt là chị Thảo – người chị kết nghĩa thân thiết. Nói về người chị này, chị Hạnh chia sẻ: “Khi có bất kì vấn đề gì xảy ra trong nhóm, chị là người đầu tiên liên lạc với mình để tìm hướng giải quyết. Biết nhà mình xa, chị còn sẵn sàng cho ở cùng để tiện việc đi lại. Giờ hai chị em đã là “người một nhà”.”

Theo lời chị Hạnh, các thành viên khác trong “hội chị em nhóm cơ động” cũng thân thiết và gắn bó với nhau không kém. Cứ 1-2 tháng, mọi người lại kéo nhau đi Vũng Tàu và tổ chức sinh nhật cho các thành viên, vừa có dịp “teambuilding” lại nhân tiện tự thưởng cho những ngày rong ruổi trên mọi nẻo đường. Các sự kiện do Grab tổ chức để đối tác giao lưu kết bạn và học hỏi kĩ năng như lớp tiếng Anh, lớp võ tự vệ…cũng được “hội chị em” tham gia nhiệt tình.

Chuyen ba me don than dung dau nhom co dong nu tai xe

Không ít chị em trong “hội nữ tài xế GrabBike” đã trở thành bạn bè thân thiết, thường xuyên hỗ trợ nhau trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày.

“Một người mẹ đơn thân, vai gánh mẹ già, lưng đeo con nhỏ như mình nếu không được tình cảm và sự giúp đỡ của anh chị em trong cộng đồng GrabBike thì khó lòng trụ vững như hôm nay. May mắn vậy nên với mình, nhóm cơ động 24/7 cũng là cách để trả ơn cuộc đời. Mình tin rằng trao đi lòng tốt cũng là cách để nhận lại.” – Chị Hạnh tâm niệm.

Theo Trí Thức Trẻ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY