Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,07-11-2018 | 20:47 GMT+7

Em trai ở riêng vẫn sang nhà lục tủ lạnh ăn vụng, bà chị xử lý cao tay vừa cứng rắn vừa thâm thúy

Thấy đứa em trai cứ thi thoảng sang nhà là lại "tấn công" ngay cái tủ lạnh, không chỉ ăn sạch banh chỗ đồ ăn trong tủ, ông em này còn lấy phần mang cả về nhà.

Chuyện ăn uống vốn là đề tài tế nhị, thế nên các cụ ngày xưa mới có những câu để ám chỉ vào những tình huống không được hay cho lắm, tỉ dụ như "miếng ăn là miếng nhục" hay "ăn trông nồi, ngồi trông hướng".... Nhiều khi, miếng ăn tuy bé nhưng cũng phần nào đánh giá được con người, bởi lẽ, người thanh thì ăn uống nhẹ nhàng, điềm đạm, biết nhìn trước ngó sau để ăn uống cho phải phép, người phàm tục thì ăn uống nhanh chóng, chẳng nề hà lễ nghĩa, miễn no bụng mình còn người khác thì mặc... 

Cũng về chủ đủ ăn uống, mới đây, trên một diễn đàn đông thành viên, một tài khoản Facebook đã đăng tải tâm sự của mình khiến dân mạng bàn tán xôn xao. "Đây là tủ lạnh nhà bà chị mình. Mỗi khi mình vào nhà bà là mình mở tủ lạnh ra ăn bất chấp mọi thứ. Ăn xong rồi mình còn cầm về. 

Hôm nay mình ghé mở tủ lạnh thì thấy như thế này. Các bạn có cách nào phá khóa không? Mình đói bụng quá!".

Em trai o rieng van sang nha luc tu lanh an vung, ba chi xu ly cao tay vua cung ran vua tham thuy

Bài viết này khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Đính kèm câu hỏi là bức ảnh chụp lại chiếc tủ lạnh đã bị khóa chặt cả ngăn trên lẫn ngăn dưới bằng ổ khóa sắt chắc chắn khiến chàng trai không thể nào sờ vào bất cứ món đồ ăn gì có trong tủ, ngoài những thứ không thể ăn được.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của chàng trai này đã thu về rất nhiều lượt like, share và hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người đã bật cười vì cho rằng, cách đối phó với đứa em hay ăn của bà chị này quả là cao tay, số khác lại nhận xét, chàng trai đã "ăn vụng" lại còn "la làng" khi không biết xấu hổ mà còn khoe ra. 

"Xã hội vẫn còn những chuyện thế này sao? Chết cười! Mà công nhận bà chị cũng cao tay thật đấy. Mình là không nghĩ ra đâu, nhưng phải cao tay thế này mới trị được ông em tham ăn lại kém duyên. Ha ha".

"Ủa chị em mà. Chị mình lấy chồng rồi tuần nào mình cũng qua nhà chị mình ăn sạch tủ lạnh rồi mới về. Hôm nào tủ không có đồ là chị mình đi chợ bỏ vô cho mình qua ăn. Chị em gì mà khóa tủ lạnh lại, chắc chị em cây khế".

"Chủ thớt thấy hay lắm hay sao còn đăng lên mà khoe. Cái thứ người kém sang! Thế nào cũng nhận đủ gạch đá cho mà xem".

"Không hiểu sao mình sang nhà bác ruột dì ruột hay bất kì họ hàng vào dù thân thiết đến mấy đi nữa cũng không bao giờ mình dám mở tủ lạnh dù nhiều lúc đói dã man. Nếu họ có mời thì mình mới dám ăn. Nếu đói quá thì mình đi ra ngoài ăn. Chắc người ta nói mãi rồi mặt cứ lì ra nên người ta mới đành làm vậy. Chứ còn không thì đã nhắc nhẹ nhàng rồi".

Bên cạnh đó, một số bạn lại dự đoán rằng đây rất có thể chỉ là tình huống câu like của chàng trai kia. Sau khi bài đăng thu hút quá nhiều chú ý, dân mạng còn nhảy vào trang cá nhân của chàng trai mắng mỏ nặng nề, khiến anh ta sợ quá xóa bài, khóa luôn comment.

Theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY