Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,10-07-2018 | 13:34 GMT+7

Hỏi có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không, nàng dâu nhận về câu trả lời bất ngờ từ MXH

Vô tình câu hỏi của mẹ bỉm sữa đã khiến hội chị em dậy sóng với những câu trả lời đầy bất ngờ.

Vô tình câu hỏi của mẹ bỉm sữa đã khiến hội chị em dậy sóng với những câu trả lời đầy bất ngờ.

Câu chuyện đi đẻ - ở cữ cũng chẳng mới mẻ gì nhưng mỗi khi chị em nhắc lại lại thấy nhói lòng. Mới đây, một người mẹ trẻ có nickname là T.D đăng tải câu hỏi: "Có ai đi đẻ được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn không ạ?" khiến cho hội chị em một phen dậy sóng.

Hoi co ai di de duoc me chong mang chao goi cho an khong, nang dau nhan ve cau tra loi bat ngo tu MXH

Câu hỏi của T.D thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Có vẻ như câu hỏi của T.D chạm đến được nỗi lòng của nhiều chị em phụ nữ. Mọi người thi nhau kể về lần vượt cạn của mình. Theo đó, đa số đều cho rằng được mẹ chồng mang cháo gói cho ăn là may mắn lắm rồi, một số người còn chẳng được ăn thứ gì hết.

Mẹ N.H.N bình luận: "Được ăn cháo gói là ngon rồi mẹ à. Có người đẻ xong còn phải ăn cơm bệnh viện cơ. Có ăn là mừng rồi. Đâu phải ai cũng chu đáo mọi thứ như mình muốn đâu".

Cùng chung quan điểm đó, mẹ N.T.H nói: "Cũng đừng đòi hỏi gì nhiều ở bố mẹ chồng. Bởi đôi khi họ cũng rất bận rộn. May cho bạn là còn được mẹ chồng lên thăm và mang cháo lên. Chứ nhiều người khác còn không có cháo gói mà ăn í!"

Bên cạnh đó, một số người mẹ trẻ cũng nhanh chóng chia sẻ câu chuyện đi đẻ của mình.

Hoi co ai di de duoc me chong mang chao goi cho an khong, nang dau nhan ve cau tra loi bat ngo tu MXH

(Ảnh minh họa)

Mẹ N.P tâm sự: "Lúc tớ đi đẻ còn chẳng có gì. Đẻ xong phải uống thuốc tớ không uống, kêu chồng đi mua đồ ăn cho ăn xong mới uống. May nhà gần bệnh viện nên dù có nửa đêm chồng vẫn rành đường xá, hàng quán. Tớ còn gặp 1 mom oái oăm hơn là vợ sinh xong kêu đói, bảo chồng đi mua gì ăn, mà mẹ chồng kêu gần sáng hãy đi mua do không biết đường. 

Kết quả vẫn nhịn đói và uống thuốc theo ý mẹ chồng. Để rồi bác sĩ phải cấp cứu vì mất máu và đói lả. Lúc co giật mẹ chồng còn bắt ngồi dậy. Xong sau không biết sao bị ngã, tớ ngồi một bên kịp ôm con của mom đó không thì đè bẹp đứa nhỏ rồi. Thiết nghĩ bạn có cháo ăn như vậy là may rồi!"

"Nhắc đến lại nhớ lại quá khứ 10 năm về trước. Mình đẻ mổ, sau 2 ngày truyền nước thì đến 4h sáng lại đói lả đi. Cố chịu đến 5h sáng và kêu chồng đi mua cháo mà chẳng hiểu sao nó biệt tích đến 10h trưa mới vác mặt vào bệnh viện. Mẹ chồng thì không lên thăm cháu với con dâu được hồi nào hết!" - bạn M.L hồi tưởng.

Hiện tại, câu hỏi của mẹ T.D vẫn được hội chị em phụ nữ quan tâm theo dõi. Xuất phát là những người xa lạ về chung một gia đình, dẫu biết rằng giữa mẹ chồng và nàng dâu có những hiểu lầm và mâu thuẫn. Nhưng không phải bà mẹ chồng nào cũng đối xử tồi tệ với con dâu, thiết nghĩ các nàng dâu hãy mở rộng lòng mình để đón nhận mọi thứ cởi mở hơn, tình cảm trong gia đình cũng sẽ tự nhiên vì thế mà trở nên khăng khít hơn.

theo helino

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY