Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ ba ,07-08-2018 | 20:20 GMT+7

Lương chồng 20 triệu/tháng, vợ vẫn sợ thiếu hụt không dám sinh con, nghe xong chuyện dân tình mới vỡ lẽ vì sao

Thu nhập của chồng là 15 – 20 triệu đồng/tháng, nhưng chồng đưa cho vợ 3 triệu lại đòi lại 1 triệu, vợ trẻ băn khoăn không biết chuyện tương lai sẽ thế nào.

Sau khi về chung một nhà, mong muốn của tất cả các cặp đôi vợ chồng son đều sẽ là cùng nhau tích góp, cùng nhau sinh ra những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu. Những năm đầu hôn nhân sẽ có đôi chút cực nhọc và nặng gánh về kinh tế, nhưng chính vì thế mới cần sự đồng lòng chung sức của cả hai.

Tuy nhiên, trong nhiều gia đình, câu chuyện chi tiêu và kế hoạch sinh con vẫn là một bài toán nan giải. Mới đây, trên MXH xuất hiện bài đăng của một người vợ trẻ tên N.N xoay quanh vấn đề này. Nội dung bài đăng cụ thể như sau:

Luong chong 20 trieu/thang, vo van so thieu hut khong dam sinh con, nghe xong chuyen dan tinh moi vo le vi sao

Người vợ băn khoăn không biết tương lai sẽ thế nào khi chồng luôn đưa gần như toàn bộ tiền lương về cho mẹ chồng.

Theo như chia sẻ của chị N.N thì chồng chị là người có thu nhập khá, ở mức 15 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, những tưởng với mức thu nhập này thì vợ chồng son có thể ăn uống dư dả một chút, hoặc tiết kiệm để lo cho việc nhà cửa, con cái, thì chị N.N lại gặp nỗi khổ khó nói.

Ấy là chồng chị luôn chỉ đưa cho vợ 3 triệu/tháng để thu chi, thậm chí có khi còn đòi lại 1 triệu. Mọi khoản thu chi trong gia đình đều dựa vào đồng lương của chị N.N. Về số tiền kia, chị N.N cho biết chồng chị đem về cho mẹ chồng, khi thì biếu bà tẩm bổ, khi thì đóng học cho em chồng… Gần như tháng nào tình trạng này cũng diễn ra, nên chị N.N vô cùng nản lòng khi nghĩ tới chuyện hai vợ chồng không có chút tích góp nào cho khoản sinh em bé sau này.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của chị N.N đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Hội chị em tỏ ra vô cùng khó hiểu trước hành động của anh chồng và cho rằng việc phân bổ thu nhập như vậy có phần chưa hợp lý.

Luong chong 20 trieu/thang, vo van so thieu hut khong dam sinh con, nghe xong chuyen dan tinh moi vo le vi sao

Chị em cho rằng chồng chị N.N đã có cách chi tiêu không thật sự hợp lý. (Ảnh minh họa)

Trước phản ứng của chị em, người vợ trẻ N.N chỉ còn biết thở dài ngao ngán và cung cấp thêm thông tin rằng vợ chồng chị vẫn đang phải đi ở nhà thuê. Chính vì chưa có nhà cửa ổn định, chưa có khoản dành dụm nên chị mới không dám nghĩ tới chuyện sinh con đẻ cái.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý từ phía cư dân mạng. Dưới bài đăng này, chị em cũng tích cực để lại những bình luận góp ý nhằm giup chị N.N tìm ra một giải pháp tối ưu nhất:

"Theo mình thấy thì chồng bạn coi bạn không ra gì rồi. Ai lại để tiền của vợ thu chi từ a-z còn tiền của mình thì đem về cho bố mẹ. Lương 15-20 triệu/tháng đâu phải là thấp, tiêu gì mà hết nhẵn thế được."

"Chị trao đổi thẳng thắn với chồng chị đi. Nếu đã cho thì bên nội bên ngoại như nhau, không nhất bên trọng nhất bên khinh được. Hơn nữa chi tiêu nhà cửa gì đó cũng phải là cả hai vợ chồng cùng góp vào, đối nội đối ngoại xong xuôi thì để một khoản dành dụm lo cho con cái nữa chứ. Em thấy chị cứ không nói thì chị thiệt trước tiên."

Theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY