Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ năm ,09-05-2019 | 11:26 GMT+7

Phương Oanh - “tiểu tam giật chồng” của “Nàng dâu order”: Tôi khó chịu khi nhận được yêu cầu khá vô lý khi quay phim

Phương Oanh cho biết cô ghét cay ghét đắng nhân vật của mình trong “Nàng dâu order” nhưng lại nhận được yêu cầu phải làm cho khán giả thương nhân vật hồ ly tinh.

Sau khi gây sốt với vai Quỳnh trong phim truyền hình Quỳnh búp bêPhương Oanh tái ngộ khán giả cùng dự án Nàng dâu order. Khác với hình ảnh hiền lành, dịu dàng, thậm chí có phần nhu nhược trước đó, với lần tái xuất này Phương Oanh liên tục làm người xem choáng váng vì hóa thân thành "tiểu tam giật chồng" đanh đá, thủ đoạn.

Khi vừa khép lại vai diễn ở Nàng dâu order, Phương Oanh hài hước chia sẻ rằng chính cô cũng không chấp nhận được tính cách trong phim của mình. Với Phương Oanh, cô gái tham lam, sống vì bản thân như thế thì xứng đáng bị trừng trị và khán giả có quyền hả hê khi cô nàng này phải chịu "trái đắng". 

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Tôi ghét chính nhân vật của mình, chẳng có chỗ nào thương cô ta được

Lý do vì sao Phương Oanh nhận lời đóng vai Vy trong "Nàng dâu order" dù nhân vật này đến tập 9 là đã hết vai? Tôi nghĩ với sức nóng hiện tại, Phương Oanh phải nhận một vai chính nào đó chứ?

Ai cũng hỏi tôi câu này cả. Có nhiều người bảo rằng sau Quỳnh búp bê tôi nên tận dụng sức nóng, rồi họ còn nhận xét rằng ở thời điểm hiện tại tôi là tên tuổi hàng đầu, nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi vẫn là Phương Oanh thôi, vẫn là cô gái bộc trực thích làm nhiều thứ. Tôi chọn phim không phải vì đó là nhân vật chính hay có nhiều đất diễn, tôi chọn vì tính cách nhân vật cơ.

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Vai Vy này khác với những vai ủy mị, nhu nhược hay khóc lóc đến thảm hại trước đó của tôi. Bạn cứ xem thử từ Ngược chiều nước mắt cho đến Quỳnh búp bê mà xem, vai nào tôi cũng khổ cả. Ở Ngược chiều nước mắt, tôi khổ đến cùng cực, bị chồng phản bội rồi sảy thai mà không làm được gì. Đến lúc bị đuổi khỏi nhà, bố mẹ ruột mắng chửi mà chỉ biết khóc. Nói tóm lại, không có một chút cá tính sắc sảo nào. Còn sang đến Quỳnh búp bê, bạn thấy rồi đấy, cuộc đời Quỳnh là một chuỗi bi kịch dài bất tận.

Vậy nên khi được đóng vai Vy, tôi thích lắm. Tôi luôn bảo với mọi người rằng ngày thường cứ bảo Phương Oanh yếu đuối, nhu nhược nhưng thực tế đời thực thì tôi không hề hiền lành. Phương Oanh chẳng hiền chút nào cả. Tôi thích đóng vai cá tính, nhiều màu sắc, chứ suốt ngày khóc lóc nó chán lắm. Làm diễn viên, ai cũng thích thử thách bản thân mình cả, tôi cũng vậy thôi, tôi chẳng ngại khi khán giả chê bai nhân vật của mình là hồ ly tinh hay tiểu tam giật chồng. Vì đúng là nhân vật này hành động như thế mà, tôi chỉ mong mọi người tách biệt rạch ròi, vì phim là phim còn đời thực thì tôi là Phương Oanh - một cô gái thẳng thắn, nếu thích thì sẽ nói thích, không thích thì bảo ngay không thích!

Và với nhân vật "hồ ly tinh" này, Phương Oanh có biết là bạn đã gây bất ngờ cho khán giả nhiều như thế nào không? Nhiều người nhận xét rằng không còn nhận ra Phương Oanh nữa đấy!

Đầu tiên là nhân vật Vy có phần xinh đẹp, gợi cảm hơn các vai diễn trước đó. Thứ hai nữa là cô ta thuộc dạng ranh ma, đanh đá, chuyện gì cũng dám làm miễn là bản thân được hưởng lợi. Chính tôi cũng ghét cô ta nữa chứ huống gì là khán giả. Không thể nào thích được kiểu người như thế, tất cả hành động của cô ta đều là sai. Tôi phải nói ngay để khán giả không hiểu nhầm là đóng vai như thế thì tôi sẽ thương hay ủng hộ cô ta. Tôi có thể hiểu được sự bất ngờ từ khán giả. Trên Facebook, cũng có nhiều người bình luận thiếu lịch sự khi nói về tôi. Họ bảo rằng Phương Oanh ngoài đời thực phải thế này thế kia thì mới đóng đạt như thế.

Mọi người ơi, đây là phim mà, tôi không phải Vy, tôi là Phương Oanh. Chỉ trích tôi, đánh đồng tôi giống Vy là không công bằng.

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Có một chuyện mà bây giờ tôi mới kể, ấy là ban đầu đạo diễn có bảo tôi hãy làm sao để khán giả cũng cảm thấy xót thương cho Vy. Tôi từ chối ngay, tôi bảo cô ta đi cướp chồng người khác, rồi bày trò mang bầu giả, giành giật tài sản, bày mưu bắt cóc rồi làm nhiều chuyện xấu, làm sao diễn cho ra đáng thương được. Tôi bảo là mình sẽ thể hiện sự sắc sảo, mưu mô theo đúng suy nghĩ của Phương Oanh. Tôi cảm thấy khó chịu khi được yêu cầu phải làm cho khán giả thương nhân vật này. Tôi còn không thương được thì làm sao ai thương được. Cũng may mắn là đạo diễn hiểu và vui vẻ chấp nhận ý kiến của tôi. Rồi như mọi người thấy đó, cuối cùng thì ai cũng ghét Vy cả!

Trước đây khi đóng các vai chính diện hiền lành, Phương Oanh thường bị nhận xét là diễn đơ, không có cảm xúc, bạn có biết điều này không?

Tôi biết chứ, mọi người bình luận nhiều lắm. Tôi có đọc những nhận xét tiêu cực về mình. Thật ra tôi không thích diễn gào thét, kiểu hiền lành, bị ức hiếp mà buồn quá thì chỉ biết lặng người nhìn thôi. Đó giống như là nét diễn tâm lý vậy đó. Chứ không thể nào bắt tôi diễn hơi "over" một chút, bị ức hiếp - cam chịu mà mặt mày linh động hay cứ gào thét, la hét mãi, tôi thực sự không làm được đâu. Tôi chỉ diễn được kiểu tĩnh lặng một chút thôi. Các đạo diễn làm việc với tôi đều biết điều này, 

Mình là diễn viên mà, chuyện khán giả nhận xét thì phải chấp nhận chứ. Tôi cũng là người hòa đồng, biết lắng nghe. Nhưng chuyện gì đúng thì tôi mới sửa, còn nếu nhận xét theo chiều hướng tiêu cực quá, tôi cũng xin được phép bỏ qua. Mình còn sống cho cuộc đời của mình nữa chứ, đâu thể nào bi quan hay bị ảnh hưởng tinh thần vì những điều như thế mãi.

Tôi thấy mình đẹp hơn sau phẫu thuật thẩm mỹ, chê tôi xấu là không công bằng

Một số khán giả cũng nhận xét khi xem Phương Oanh trong "Nàng dâu order" đã thấy bạn xinh hơn hồi chưa phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi hoàn toàn hài lòng với diện mạo hiện tại của mình. Tôi là người có khiếu thẩm mỹ tốt, cảm nhận của tôi về cái đẹp là không tệ đâu, tôi biết điều gì tốt cho bản thân mình. Ai mà chẳng muốn đẹp hơn mỗi ngày chứ, tôi chỉ làm điều gì phù hợp thôi. Và chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của tôi chẳng có gì quá lố cả. Khi mới làm xong, vì mặt còn xưng nên mọi người mới thấy không thuận mắt. Đến lúc mọi chuyện ổn rồi, mọi người xem cũng thấy mà, các đường nét trên gương mặt của tôi hài hòa hơn.

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Tôi khá thẳng thắn và sống cho bản thân mình. Tôi làm việc một cách thoải mái, không đặt nặng chuyện tiền bạc, tôi trò chuyện với mọi người cũng theo kiểu có gì nói đó, tôi không sống kiểu giả dối được. Nên khi đọc một vài bình luận chê bai là tôi xấu, không xinh như hồi xưa, tôi thấy không công bằng lắm. 

Tôi cũng khẳng định là mình không quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả những gì tôi làm đều dựa trên những nét đẹp sẵn có. Khi làm việc với bác sĩ, tôi luôn thể hiện mong muốn được làm tự nhiên nhất có thể. Tôi không muốn phẫu thuật thẩm mỹ để khác biệt hoàn toàn và càng không muốn sửa để giống ai đó.

Ngoài chuyện nhan sắc, một số khán giả cũng đặt lên bàn cân so sánh bạn và Lan Phương. Khi đóng cùng Lan Phương, bạn cảm thấy thế nào?

Tôi hiểu vì sao có sự so sánh này nhưng tôi với chị Lan Phương vui vẻ lắm, chị em cùng làm việc miễn sao mà mang đến chất lượng tốt nhất cho bộ phim. Còn những điều tiếng thị phi so sánh ai hơn ai, tôi không quan tâm.

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim


Chị Lan Phương vui lắm, tôi nhớ cái ngày 2 chị em quay cảnh bắt cóc trong ngôi nhà hoang, tôi với chị cứ cười mãi. 2 chị em đóng cảnh này căng lắm đấy, kiểu như cứ giằng co căng thẳng. Còn tôi thì la hét trong tình cảnh điên loạn. Chị Phương nằm phía dưới thể hiện sự sợ hãi vì bị uy hiếp. Cảnh quay quyết liệt là thế nhưng đạo diễn vừa hô cắt là chị em lại phá ra cười đùa.

Mà bộ phim này dù đóng chỉ có 9 tập thôi nhưng nhiều kỷ niệm vui khiến tôi nhớ mãi. Hồi quay cảnh trong nhà hoang ấy là tôi vừa mổ mắt được 1 tuần. Mà bạn biết đấy, sau khi mổ mắt thì giác mạc của mình rất mỏng, không cẩn thận thì mắt bị nhiễm trùng. Ban đầu khi quay tôi cứ nghĩ cũng đơn giản thôi, nào ngờ trong căn nhà hoang ấy có quá nhiều bụi. Lúc bước vào giằng co với chị Lan Phương, bụi bốc lên mù mịt làm tôi cực kỳ hoảng. Tôi còn lo là quay xong phim có khi nào mắt mình bị ảnh hưởng hay không. Cũng may là về sau kiểm tra lại thấy mọi chuyện đều ổn. 

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Còn cảnh quay mang bầu giả của Phương Oanh thì sao? 

Ôi lại nói về mang bầu giả thì còn hài hước nữa. Bạn có nhớ đến đoạn bị rớt bụng bầu xuống đất không? Là tôi phải cố ý mặc 1 chiếc váy thật suông rồi di chuyển làm sao cho nó rớt bụng bầu càng sớm càng tốt. Tôi phải đi cho bụng mau rớt rồi trong đầu thầm nhủ: Rớt đi nào! Rớt đi nào. Cứ nghĩ lại là thấy buồn cười. Vì ngày hôm quay cảnh này trời lạnh lắm, thời tiết thì rét buốt mà chiếc váy tôi mặc lại quá mỏng. Trong khi các tế bào trên người đang biểu tình vì lạnh thì bên ngoài mình lại cố đi đứng làm sao cho bụng bầu mang rớt xuống.

Bộ phim Nàng dâu order hiện tại đang được rất nhiều khán giả quan tâm, dù nhân vật của tôi không phải vai chính nhưng tôi vẫn hài lòng vì khán giả nhớ đến mình. Mọi người cũng có vào Facebook tôi bình luận rằng xem phim cảm thấy tức giận vì nhân vật của tôi hành xử đáng ghét. Tôi chỉ có thể chia sẻ với mọi người rằng tất cả những chuyện mà Vy làm là không đúng. Sống trên đời này, nên hài lòng với những gì mình có, đừng tranh giành khi nó không thuộc về mình. Dù có lấy lý do gì đi nữa mà hãm hại người khác, phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta rồi còn tỏ vẻ đáng thương cũng là sai. 

Phuong Oanh - “tieu tam giat chong” cua “Nang dau order”: Toi kho chiu khi nhan duoc yeu cau kha vo ly khi quay phim

Xin cám ơn những chia sẻ của Phương Oanh! 

SHINDO
THEO HELINO 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY