Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Chủ nhật ,25-11-2018 | 19:30 GMT+7

Con gái lăn dưới đất ăn vạ, phản ứng của ông bố mới gây chú ý, bố mẹ nào cũng từng "dính chưởng" nhưng mấy ai dám làm thế này

Vừa bước xuống khỏi chiếc ô tô của bố, cô bé 2 tuổi đã có phản ứng bất ngờ nhưng cách xử lý tình huống của ông bố mới khiến cư dân mạng cười đau bụng.

Là cha mẹ của 1 hay nhiều đứa trẻ, ngoài những lúc cười vui hạnh phúc, chắc chắn sẽ có không ít lần bạn phải "tức điên" lên vì những đòi hỏi vô lý hoặc những cơn ăn vạ, mè nheo của bọn trẻ. Nếu bình tĩnh thì bố mẹ sẽ tìm cách giải quyết cơn ăn vạ ấy bằng một "giải pháp hòa bình" để tránh tốn thêm nước mắt của con và giảm căng thẳng cho bản thân nhưng nếu nóng giận nhiều phụ huynh sẽ chẳng ngại ngần dùng roi vọt. Tuy nhiên, dùng roi vọt không bao giờ được xem là cách tốt để giải quyết cơn ăn vạ của con, đặc biệt là ở nơi đông người, hành động ấy chỉ làm bạn thêm bẽ mặt mà thôi.

Có một câu nói kinh điển mà ông bố, bà mẹ nào cũng thường nói rằng: "Bố mẹ có thể làm tất cả mọi việc cho con", nhưng có những việc con yêu cầu mà cha mẹ không thể đáp ứng hoặc đòi hỏi của con hơi vô lý thì phải làm sao? 

Con gai lan duoi dat an va, phan ung cua ong bo moi gay chu y, bo me nao cung tung

Ngoài những lúc cười vui hạnh phúc, chắc chắn sẽ có không ít lần bạn phải "tức điên" lên vì những đòi hỏi vô lý hoặc những cơn ăn vạ, mè nheo của bọn trẻ - Ảnh minh họa.

Chấp thuận làm theo thì không được mà không đồng ý thì con lăn ra khóc lóc, ăn vạ ngay lập tức. Thậm chí, có những lý do từ trên trời rơi xuống cũng khiến các bé làm mình làm mẩy. Chẳng hạn như trong tình huống của ông bố này, rõ ràng, "sóng đang yên, biển đang lặng", vậy mà cô con gái Juliette đột nhiên nằm dài dưới đất sau khi bước xuống chiếc xe ô tô của bố.

Trong tình huống này, hẳn nhiều người sẽ phát cáu mà quát con còn ông bố này thì mặt không hề biến sắc và rất bình tĩnh xử lý tình huống. 

Con gai lan duoi dat an va, phan ung cua ong bo moi gay chu y, bo me nao cung tung

Con gai lan duoi dat an va, phan ung cua ong bo moi gay chu y, bo me nao cung tung

Vừa đi học về bé gái đã nằm lăn ra đất để ăn vạ bố.

Có lẽ, cảnh tượng này đã diễn ra quá nhiều lần rồi nên người đàn ông chỉ nhẹ nhàng cúi người xuống và túm lấy phần giữa chiếc áo của con rồi xách đi như cầm một chiếc túi nion vậy.

Con gai lan duoi dat an va, phan ung cua ong bo moi gay chu y, bo me nao cung tung

Thay vì quát mắng con, ông bố này chỉ nhẹ nhàng túm lấy áo con và xách đi như xách túi niln vậy.

Con gai lan duoi dat an va, phan ung cua ong bo moi gay chu y, bo me nao cung tung

Mẹ cô bé đã kịp lấy điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội với chú thích: "Con bé nặng gần 17kg và cao gần 1m vậy mà vẫn thẳng người khi được bố xách lên như vậy. Con bé thường xuyên bày trò như vậy và đây là cách chúng tôi yêu con".

Sau khi video được đăng tải lên mạng, nhiều phụ huynh khác đã bày tỏ sự thích thú về cách xử lý tình huống. Một người bình luận: "Tôi cũng thường làm như vậy mỗi lần cho các con của tôi đi ngủ. Thật là căng thẳng khi đối đầu với chúng".

Ngườ khác bình luận: "Chào mừng anh bạn gia nhập hội những ông bố, bà mẹ lầy lội". Bên cạnh đó cũng có người tỏ ra không đồng tình với hành động của ông bố.

theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY