Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ năm ,05-07-2018 | 9:57 GMT+7

Mẹ sở hữu 1 trong 5 đặc điểm này , con cái lớn lên nhất định sẽ rất tài giỏi

Đối với trẻ mà nói, mẹ không chỉ những là mẹ còn là người thầy, người bạn. Nếu bạn có một trong 5 yếu tố dưới đây thì con bạn lớn lên sẽ rất tài giỏi.

1. Mẹ thích cười

Me so huu 1 trong 5 dac diem nay , con cai lon len nhat dinh se rat tai gioi

Một người mẹ với thái độ "lạnh như tiền" thì sao có thể bồi dưỡng được một em bé vui tươi cơ chứ? (Ảnh minh họa)

Khi trẻ ở trong bụng mẹ vẫn có thể cảm nhận được sự vui buồn mừng giận của mẹ, sau khi được sinh ra, các biểu cảm của mẹ càng được trẻ chú ý hơn so với người khác. Mẹ chính là người thân thiết nhất với con, cũng chính là đối tượng đầu tiên mà trẻ muốn bắt chước. 

Thử hỏi, một người mẹ với thái độ "lạnh như tiền" thì sao có thể bồi dưỡng được một em bé vui tươi cơ chứ? Thế giới của trẻ rất thuần khiết, một người mẹ hay cười sẽ đem lại càng nhiều năng lượng cho con, nụ cười của mẹ chính là động lực để trẻ vượt qua gian nan thử thách.

2. Mẹ vui tính

Me so huu 1 trong 5 dac diem nay , con cai lon len nhat dinh se rat tai gioi

Hành vi của trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ. (Ảnh minh họa)

Trong rất nhiều gia đình, bố thường tất bật với công việc cho nên các hành vi của trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ. Những bà mẹ có nhiều việc gia đình khó tránh khỏi những lúc giận dữ như sư tử. Trong một thời gian dài mối quan hệ giữa mẹ với con xuất hiện những vết nứt, trẻ dần dần không vui và tránh xa mẹ. 

Kỳ thực, nhiều khi trẻ không nghe lời chỉ vì hai bên không thấu hiểu nhau, mẹ không để đường lui cho trẻ. Những lúc như vậy, mẹ chỉ cần thay đổi lối tư duy, làm sự việc trở nên hài hước, như vậy trẻ sẽ cảm thấy rất vui vẻ. Trẻ thấy mẹ vui tính sẽ gần với mẹ hơn, từ đó cũng chịu nghe lời hơn.

3. Mẹ chủ động chơi với con

Me so huu 1 trong 5 dac diem nay , con cai lon len nhat dinh se rat tai gioi

Thường xuyên chơi với con, không chỉ giúp trẻ thông minh hơn còn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Áp lực học tập của trẻ bây giờ rất lớn, các em nhỏ tất bật với đủ các loại lớp học thêm, thời gian vui chơi tự do thì quá ít, khi về tới nhà thì cha mẹ thường quan tâm tới vấn đề học tập chứ không để ý tới cảm xúc của trẻ. 

Quả thực, trẻ rất muốn chơi đùa với cha mẹ cho thật vui vẻ. Từ 0-3 tuổi là giai đoạn phát triển trí lực nhanh nhất của trẻ, trong giai đoạn này nếu cha mẹ thường xuyên chơi với con, không chỉ giúp trẻ thông minh hơn còn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc.

4. Mẹ biết cách sắp xếp thời gian

Me so huu 1 trong 5 dac diem nay , con cai lon len nhat dinh se rat tai gioi

Mẹ cần sắp xếp thời gian để hướng dẫn trẻ. (Ảnh minh họa)

Năng lực tự chủ của bé chưa đủ, làm việc gì cũng rất chậm, đây là điều mà trong thời gian ngắn trẻ không thể thay đổi được. Nếu như các mẹ suốt ngày lải nhải bên tai "nhanh lên đi!" hoặc trách mắng sẽ khiến trẻ buồn lòng. 

Trẻ cần mẹ biết cách sắp xếp thời gian, giúp trẻ lập kế hoạch, như vậy không chỉ giúp trẻ giải quyết các vấn đề ổn thỏa còn giúp mẹ giảm thiểu lo âu. Có nhiều lúc,  không phải trẻ làm không tốt mà là trẻ không biết phải làm như thế nào để tốt hơn, cho nên mẹ cần sắp xếp thời gian để hướng dẫn trẻ.

5. Mẹ giải quyết vấn đề cùng trẻ 

Me so huu 1 trong 5 dac diem nay , con cai lon len nhat dinh se rat tai gioi

Các mẹ cần hướng dẫn con giải quyết các vấn đề. (Ảnh minh họa)

Trẻ nhỏ trong quá trình trưởng thành sẽ gặp phải các vấn đề khó xử lý, như vấn đề học tập, vấn đề giao tiếp xã hội...vì trẻ còn nhỏ nên cần có một người thầy biết nhẫn nại ở bên cạnh hướng dẫn. Nếu như mẹ kịp thời đưa ra ý kiến, giúp con giải quyết các vấn đề, trẻ dần dần học được phương pháp xử lý tình huống của mẹ, sự tự tin sẽ ngày càng lớn hơn.

Tuy nhiên, không phải bất cứ bà mẹ nào có thể làm tốt tất cả 5 việc trên, nhưng trong quá trình giáo dục trẻ không ngừng trưởng thành, bất luận bạn là kiểu mẹ nào trong đó, trước tiên phải hiểu rõ trẻ, ví dụ dành thời gian hỏi con: "Con yêu, con thích một người mẹ như thế nào? Tôi tin rằng, đáp án của trẻ sẽ giúp bạn biết phải nên làm như thế nào".

Theo Henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY