Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ bảy ,24-11-2018 | 9:43 GMT+7

Muốn con trở nên thông minh xuất chúng, các mẹ hãy thuộc lòng 4 "tuyệt chiêu" sau

Đôi khi chúng ta xem các chương trình truyền hình sẽ thấy có nhiều trẻ vô cùng thông minh, nếu như các mẹ cũng muốn con mình phát triển trí lực như vậy thì phải nắm vững 4 chiêu dưới đây.

1. Nuôi con bằng sữa mẹ và cho bé ngủ đủ giấc

Cho con bú không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem lại cái ô bảo vệ và nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Theo như các kết quả điều tra cho thấy, trí lực của trẻ nuôi bằng sữa mẹ sẽ cao hơn so với việc sử dụng sữa bột. 

Muon con tro nen thong minh xuat chung, cac me hay thuoc long 4

Sữa mẹ sẽ nâng cao trí lực trẻ.

Ngoài việc bú sữa mẹ ra, giấc ngủ cũng đóng một vai trò rất quan trọng, nếu trẻ ngủ không ngon sẽ khóc ầm ĩ, cho nên chúng ta tránh làm ồn khi trẻ ngủ, dùng tã thoáng khí, thỏa mái để đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc.

2. Dạy trẻ khi còn ở trong bụng mẹ

Muon con tro nen thong minh xuat chung, cac me hay thuoc long 4

Nghe nhạc giúp phát triển đại não cho thai nhi.

Trí lực của trẻ ngoài chịu ảnh hưởng của các nhân tố sau khi chào đời, nếu như các mẹ nắm bắt thời kì khi trẻ còn ở trong bụng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới trí lực trẻ. Ví dụ như nghe nhạc tuyển chọn cho bà bầu và thai nhi sẽ có ích cho sự phát triển đại não, đồng thời giúp kích thích tăng trưởng nơron thần kinh cho bé. 

3. Giảm bớt lựa chọn nâng cao sự tập trung

Muon con tro nen thong minh xuat chung, cac me hay thuoc long 4

Giảm bớt lựa chọn, nâng cao sự tập trung cho trẻ.

Sau khi trẻ chào đời, các mẹ sẽ phát hiện có những lúc trẻ không chú tâm khi chơi hoặc làm một việc nào đó. Ví dụ khi chơi sẽ đổi hết cái này sang cái nọ, vì sao lại không tập trung chơi một cái? 

Đầu tiên, cha mẹ nên giảm bớt số lượng đồ chơi, nếu có nhiều lựa chọn sẽ phân tán sự tập trung của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ tránh làm phiền khi trẻ tập trung vào thế giới riêng của mình, không làm ảnh hưởng tới trẻ.

4. Hứng thú sẽ tăng cường trí nhớ

Muon con tro nen thong minh xuat chung, cac me hay thuoc long 4

Sự hứng thú sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ.

Trong đại não con người có trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn, nếu việc nào đó không xảy ra thường xuyên trẻ sẽ lưu chúng vào trí nhớ ngắn hạn, nếu như việc thường xuyên xảy ra, trẻ sẽ lưu ở trong trí nhớ dài hạn. Cho nên, cha mẹ có thể lợi dụng sự hứng thú để nâng cao trí nhớ cho trẻ, ví dụ khi kể những câu chuyện mà trẻ thích nghe, mỗi ngày dùng trò chơi để hỏi về câu chuyện đã kể ngày hôm qua, câu chuyện có những ai? Đã kể tới đâu rồi? 

Với cách làm như vậy sẽ kích thích sự hứng thú và gián tiếp nâng cao trí nhớ cho trẻ, như vậy sau một thời gian dài năng lực đọc hiểu của con yêu sẽ được cải thiện. 

theo henilo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY