Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ sáu ,25-05-2018 | 10:17 GMT+7

Mẹ trẻ chia sẻ cách dạy con học tiếng Anh hiệu quả từ khi còn nhỏ

Tiếng Anh hiện nay là thứ tiếng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Vì thế, việc dạy tiếng Anh cho con ngay từ khi còn nhỏ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.  

 Khá nhiều các bậc phụ huynh hiện nay cảm thấy đau đầu về việc học tiếng Anh của con ở cả lớp bé đến lớp lớn thì đối với chị Hà Minh Thu ( Sơn Tây) thì đây là điều khá đơn giản.

Chị Thu cho biết, chị áp dụng phương pháp dạy học tiếng Anh toàn diện, liên tục và mọi lúc mọi nơi cho con. Theo chị, để có hiệu quả, bố mẹ không nên ép con hoặc khiến con áp lực khi phải học ngôn ngữ này. Bố mẹ cần dạy con mọi lúc mọi nơi và dạy bé ngay từ nhỏ. Đặc biệt, các phương pháp dạy bé cần được đa dạng và phong phú.

Me tre chia se cach day con hoc tieng Anh hieu qua tu khi con nho
ảnh minh họa

“Tôi dạy con tiếng Anh ngay từ khi còn bé. Bình thường giao tiếp với bé, vợ chồng tôi đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì trẻ còn khá nhỏ nên tôi không vội ép con học những loại sách khô khan mà thường xuyên cho con đọc truyện tranh, truyện cười bằng tiếng Anh để khơi gợi trí tò mò của con”, chị Thu kể.

Theo chị Thu, chị là người lớn lên mới học lại tiếng Anh từ con số không nên chị khá hiểu về những khó khăn của con khi phải học loại ngôn ngữ này. Vì thế, chị luôn cố gắng tìm tòi học hỏi qua mạng, sách vở và các chuyên gia cách dạy con học đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt, qua quá trình dạy con và tham khảo ý kiến các phụ huynh cùng tuổi, chị đã tự rút ra cho mình những cách dạy con hiệu quả.

“Chẳng hạn khi trẻ có dấu hiệu chán học thì chúng ta sẽ cần tìm các giải pháp để khích lệ bé, tuy nhiên, nếu bé trong thời điểm đó nhất quyết không chịu học thì chúng ta nên tạm dừng và chuyển sang chơi một trò chơi hoặc một hoạt động vui nào có lồng Tiếng Anh rồi học tiếp. Trường hợp xấu hơn thì nên dừng lại và học buổi sau ”, chị Thu nói.

Me tre chia se cach day con hoc tieng Anh hieu qua tu khi con nho
truyện tiếng anh cho thiếu nhi

“Tôi thấy khó khăn lớn nhất của các bậc phụ huynh hiện nay là không biết tiếng Anh. Vì thế, bố mẹ rất khó theo con cả hành trình học tiếng. Cách duy nhất là bố mẹ học cùng con từ con số không. Nhưng điều này lại đòi hỏi sự kiên trì của các bậc phụ huynh”, chị Thu chia sẻ.

Nhờ kiên trì và có phương pháp tốt mà hiện nay con của chị Thu dù còn rất nhỏ nhưng lại khá thành thạo tiếng Anh và quá trình học của bé diễn ra khá dễ dàng không vất vả.

Một lưu ý cuối cùng mà chị Thu muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh là học ngôn ngữ đòi hỏi một quá trình rất dài, vì thế, bố mẹ không nên thúc ép con học quá nhanh mà nên để con có thời gian thích nghi và học dần dần, tránh tình trạng ép con học quá sức mà không có kết quả gì.

Lê Tâm (Theo Báo Đất Việt)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY