Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ năm ,09-05-2019 | 15:23 GMT+7

7 thực phẩm ĐẠI KỴ VỚI MẸ BẦU nhưng nhiều người vẫn làm ngơ, loại số 4-5 NGUY HIỂM nhất

7 loại thực phẩm dưới đây gây hại cho mẹ bầu và thai nhi, nên các thai phụ nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho con yêu của mình.

Lạc  

Bà bầu thích ăn lạc và các sản phẩm từ lạc như bơ đậu phộng, vẫn có thể ăn ở một mức độ vừa phải trong khi mang thai để tránh hiện tượng đầy bụng. Tuy nhiên, những bà bầu bị dị ứng với lạc hoặc những người mà bác sỹ khuyến cáo không nên ăn thì nên tránh hoàn toàn.  

Thịt nguội  

7 thuc pham DAI KY VOI ME BAU nhung nhieu nguoi van lam ngo, loai so 4-5 NGUY HIEM nhat

Thịt nguội bao gồm các loại salami, thịt giăm bông parma, xúc xích cay chorizo và xúc xích pepperoni. Những thực phẩm này có thể chứa các loại vi khuẩn như listeria và ký sinh trùng toxoplasma gây bệnh rất nguy hiểm.  

Pho mát  

Không nên ăn các loại pho mát mềm đã được lên mốc như là brie, camembert và chevre (một loại pho mát từ sữa dê) và những loại pho mát tương tự khác. Ngoài ra, bà bầu cũng tránh một số loại pho mát mềm vân xanh như Danish blue hay gorgonzola, vì có nhiều nấm mốc trong thành phần và có thể chứa vi khuẩn listeria - một loại vi khuẩn có thể gây hại cho thai nhi.  

Đu đủ xanh  

Cái tên đứng đầu trong danh sách những thực phẩm bà bầu không được ăn đó là đu đủ XANH. Chắc hẳn các mẹ rất bất ngờ vì đu đủ xanh hầm sẽ thật sự rất tốt đối với những phụ nữ sau sinh bị thiếu sữa nhưng nó lại là thực phẩm đầy tai hại đối với phụ nữ đang mang thai vì nguy cơ sảy thai cao. 

Măng tươi  

7 thuc pham DAI KY VOI ME BAU nhung nhieu nguoi van lam ngo, loai so 4-5 NGUY HIEM nhat

Đặc biệt lưu tâm đến các món ăn được chế biến từ măng tươi khi bạn đang trong giai đoạn mang thai và không nên dùng bất kỳ món ăn nào liên quan đến măng tươi để giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ đồng thời hạn chế tình trạng thiếu oxy tế bào khiến thai nhi có thể bị nghẹt hoặc thai chết lưu.  

Sản phẩm từ gan  

Không nên ăn gan hoặc các sản phẩm chế biến từ gan như patê hoặc xúc xích gan do chúng chứa rất nhiều vitamin A. Quá nhiều vitamin A có thể gây hại cho đứa trẻ. Các thực phẩm chức năng multivitamin liều cao và các loại dầu gan cá có chứa hàm lượng lớn vitamin A và không được phép sử dụng khi mang thai.  

7 thuc pham DAI KY VOI ME BAU nhung nhieu nguoi van lam ngo, loai so 4-5 NGUY HIEM nhat

Củ đã lên mầm  

Với thời tiết nóng ẩm như ở nước ta thì hiện tượng rau củ mọc mầm rất dễ xảy ra. Có thể gặp phải hiện tượng này đối với khoai tây củ, khoai lang củ hay ngay cả là cà rốt. Phụ nữ đang mang thai chú ý tuyệt đối không sử dụng những củ đã lên mầm vì đó sẽ là nguyên nhân gây dị tật cho thai nhi do độc tố solamine có trong đó.   

Theo PNTD  

TIN MỚI TRONG NGÀY