Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ sáu ,14-09-2018 | 8:42 GMT+7

Cơ thể mẹ bầu có những dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi đã di chuyển xuống xương chậu, sẵn sàng chào đời

Vào cuối thời kỳ mang thai, nhiều mẹ bầu bắt đầu tò mò xem thai nhi trong bụng mình đang thế nào, bé đã sẵn sàng chào đời hay chưa.

Vào lúc này, nếu bạn cảm thấy 3 điều này, có nghĩa là thai nhi đã di chuyển xuống xương chậu, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

Bụng trên tụt xuống

Vì thai nhi đã quay đầu, di chuyển từ bụng trên xuống xương chậu nên bạn sẽ thấy bụng của mình tụt xuống. Vì thai nhi đã di chuyển xuống vùng dưới nên dạ dày của người mẹ không gặp phải áp lực, mẹ sẽ cảm thấy thèm ăn và ăn ngon hơn trước. Áp lực thai nhi gây ra cho tim của người mẹ cũng giảm nên người mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn một chút. Tuy nhiên, thai nhi di chuyển xuống sẽ tạo áp lực lên xương chậu và xương mu khiến người mẹ bị đau ở những vị trí này.

Co the me bau co nhung dau hieu nay chung to thai nhi da di chuyen xuong xuong chau, san sang chao doi

Tăng tần suất đi tiểu

Thai nhi di chuyển xuống dưới có nghĩa là một số bộ phận phía trên của người mẹ sẽ giảm áp lực. Tuy nhiên, vì bàng quang nằm ở vùng bụng dưới nên bàng quang của người mẹ sẽ càng chịu áp lực, dẫn đến khả năng lưu trữ nước tiểu suy giảm, người mẹ sẽ nhanh buồn tiểu hơn, tần suất đi tiểu cũng tăng. Trong giai đoạn này, mẹ bầu nên cố gắng uống nước như mức bình thường để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Co the me bau co nhung dau hieu nay chung to thai nhi da di chuyen xuong xuong chau, san sang chao doi

Thai nhi giảm vận động

Khi xuống đến khoang xương chậu, thai nhi được nằm trong không gian nhỏ hẹp hơn nhiều so với trước đây vì vậy bé sẽ hoạt động ít hơn trước. Nếu mẹ cảm thấy đều này cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, dù giảm thai nhi giảm vận động nhưng vẫn sẽ vận động như bình thường. Mẹ nên theo dõi những cử động của con yêu trong bụng hàng ngày.

Co the me bau co nhung dau hieu nay chung to thai nhi da di chuyen xuong xuong chau, san sang chao doi

Cảm giác này sẽ kéo dài trong bao lâu?

Nói chung, những cảm giác này sẽ kéo dài trong 2-3 tuần trước khi mẹ bầu chính thức cảm nhận được cơn đau chuyển dạ và đón em bé chào đời.

Theo Em Đẹp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY