Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,10-10-2018 | 9:17 GMT+7

THỜI ĐIỂM VÀNG mẹ sữa có thể bắt đầu GIẢM CÂN SAU SINH, 90% các mẹ đều bỏ lỡ

Sau khi sinh, khá nhiều mẹ sữa tự ti với thân hình đẫy đà, phì nhiêu của mình và băn khoăn tự hỏi: không biết bao giờ mình mới có thể băt đầu giảm cân?

Trong suốt 40 tuần thai kỳ, nhiều mẹ bầu ăn nhiều hơn, để bé yêu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau khi sinh, đặc biệt là trong tháng ở cữ, mẹ sữa cũng được ăn rất nhiều món ngon bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe, cung cấp đủ lượng sữa cho con. Nguồn năng lượng dư thừa từ thực phẩm rất dễ khiến bạn tăng cân, béo phì.

THOI DIEM VANG me sua co the bat dau GIAM CAN SAU SINH, 90% cac me deu bo lo

Tăng cân mất kiểm soát khi mang thai và sau sinh là vấn đề làm nhiều bà mẹ đau khổ. Tuy nhiên, bắt đầu giảm cân đúng thời điểm sẽ là ý tưởng hay để giúp mẹ sữa sớm lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Đâu là thời điểm tốt nhất để mẹ sữa bắt đầu giảm cân sau sinh?

Sau khi sinh, tâm sinh lý người mẹ có nhiều thay đổi, tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cộng với việc chăm sóc con không kể giờ giấc có thể khiến người mẹ bị tăng cân nhanh chóng, cơ thể dần tích tụ những ngấn mỡ thừa xấu xí. 90 ngày kể từ sau khi sinh, hormone cơ thể người mẹ đã trở về trạng thái bình thường, sự trao đổi chất trong cơ thể cũng được cân bằng. Đây là thời điểm tốt nhất để mẹ sữa bắt đầu chiến dịch giảm cân sau sinh, sớm lấy lại vóc dáng thon gọn thời con gái.

THOI DIEM VANG me sua co the bat dau GIAM CAN SAU SINH, 90% cac me deu bo lo

Bạn cũng nên chú ý rằng, dù có yêu vóc dáng đẹp đến đâu, bạn cũng không nên giảm cân quá vội vàng, đặc biệt là trước mốc 42 ngày sau khi sinh. Đây là giai đoạn người mẹ cần nghỉ ngơi, bổ sung chất dihh dưỡng để phục hồi sau khi sinh.

THOI DIEM VANG me sua co the bat dau GIAM CAN SAU SINH, 90% cac me deu bo lo

Trong vòng 42 ngày đầu tiên sau khi sinh, bạn có thể ra khỏi giường để đi bộ, vận động nhẹ nhàng tùy thể trạng. Nếu cơ thể đã phục hồi hoàn toàn, mẹ sữa có thể giảm cân, lấy lại vóc dáng bằng những bài tập thể dục thích hợp cũng như kiểm soát chế độ ăn uống.

THOI DIEM VANG me sua co the bat dau GIAM CAN SAU SINH, 90% cac me deu bo lo

Theo Em Đẹp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY