Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ sáu ,24-05-2019 | 10:5 GMT+7

Cô dâu đảo Síp có voan cưới dài nhất thế giới cỡ... 63 sân bóng

Voan cưới của Maria Paraskeva được hoàn thiện trong 3 tháng và trải kín sân một trường học cạnh nhà cô.

Maria Paraskeva (đảo Síp) đã đạt được ước mơ từ tấm bé là thiết lập kỷ lục thế giới Guinness về voan cưới* dài nhất thế giới. Tấm voan của Maria được đo tại Larnaca, Cyprus vào ngày 14/8/2018 có độ dài là 6.962m, tức là có chiều dài lớn hơn 63 sân bóng của Mỹ. 

Co dau dao Sip co voan cuoi dai nhat the gioi co... 63 san bong
 

Váy cưới và voan của Maria đều được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc tế với tổng chi phí nguyên vật liệu là 4.000 euro (hơn 104 triệu đồng). Cô dâu Maria đã mua tổng cộng 7.100m vải tuyn để làm voan cưới.  

Co dau dao Sip co voan cuoi dai nhat the gioi co... 63 san bong
 

Phần khó khăn trong quá trình chuẩn bị voan cưới dài nhất thế giới của Maria là tìm ra một nhà máy có thể sản xuất vải tuyn thành lúp cưới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Cô nàng mất khoảng một tháng để tìm được một công ty ở Hy Lạp chấp nhận đơn hàng này. Sau đó, nhà máy mất thêm 3 tháng để tạo ra số lượng vải tuyn mà Maria cần và vận chuyển cho cô. Khi nhận được nguyên liệu, Maria nhờ đến thợ may để nối tất cả các mảnh vải tuyn bằng tay để tạo nên một tấm voan cưới hoàn chỉnh. 

Co dau dao Sip co voan cuoi dai nhat the gioi co... 63 san bong
 

Khi chuẩn bị để đo chiều dài voan, Maria và những người bạn đã tạo nên một công cụ riêng để trải kín voan trên mặt sân trường gần nhà cô dâu. Công cụ này được gắn vào phía sau xe bán tải, sau đó đi vòng quanh sân để thả voan cưới. 30 người đã tình nguyện giúp đỡ Maria và mất khoảng 6 tiếng đồng hồ để xếp tấm vải voan vòng quanh sân trường.

Co dau dao Sip co voan cuoi dai nhat the gioi co... 63 san bong
 

Để đo chiều dài của voan cưới, một nhà đo lường đã tới. Phép đo được thực hiện với thước dây trước mặt những người chứng kiến và được xác nhận bởi một kỹ sư và một nhà kiểm định đo lường. Maria vui mừng nói: "Tôi đã thực hiện được ước mơ từ thuở bé, có được tấm voan cưới dài nhất thế giới nhờ sự giúp đỡ của tình nguyện viên, các nhiếp ảnh gia". 

*Khăn voan cưới (wedding veil) được xem như là một biểu tượng đặc trưng của người con gái trong ngày cưới. Tấm voan mỏng manh, trắng tinh khôi và đầy ý nghĩa, được nhiều cô gái cho rằng chỉ khi cài nó lên tóc họ mới thấy mình thực sự là một cô dâu.

Theo ngoisao.net

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY