Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ sáu ,03-05-2019 | 11:12 GMT+7

Công ty Thảo Mộc TV: Giả mạo giấy tờ, các sản phẩm đều không có chứng nhận ATTP?

Ngoài các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) được cho là của Công ty Thảo Mộc TV, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cũng được cho là giả.

 Cong ty Thao Moc TV: Gia mao giay to, cac san pham deu khong co chung nhan ATTP?

Số chứng nhận ATTP dược in trên sản phẩm là của cơ sở Vũ Thị Thu

Ở bài viết trước, TH&CL đã đăng tải thông tin phản ánh của bạn đọc liên quan đến việc các sản phẩm TPCN được cho là của Công ty Thảo Mộc TV, quảng cáo như một loại thuốc chữa bệnh, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.

Facebook có tên "Vũ Thị Thu" là một trong những trang mạng xã hội quảng cáo rầm rộ về các sản phẩm TPCN trên với những lời lẽ “có cánh” như: tăng khả năng sinh lý, tăng nội tiết tố, giảm khô âm đạo, trị bệnh dạ dày, đại tràng, đau bao tử, chống hậu sản với đột phá công nghệ mới.

Không chỉ có nững lời lẽ hào nhoáng về công dụng, cũng tại tài khoản Vũ Thị Thu còn đưa ra những minh chứng nhằm tạo sự tin tưởng tới người tiêu dùng như: Sản phẩm có mã vạch, có giá niêm yết, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc, đặc biệt được Bộ Công An cấp tem chống hàng giả độc quyền, đầy đủ giấy tờ kiểm định từng sản phẩm kèm theo, thẻ bảo đảm uy tín, có hóa đơn đỏ....

Lần theo địa chỉ được ghi trên vỏ hộp (địa chỉ La Mát, Kiện Khê, Thanh Niêm, Hà Nam) Phóng viên (PV) đã không khỏi ngỡ ngàng vì thông tin đang được quảng cáo là Công ty Thảo Mộc TV nhưng khi check mã vạch thì lại cho kết quả là hộ kinh doanh Vũ Thị Thu.

Cong ty Thao Moc TV: Gia mao giay to, cac san pham deu khong co chung nhan ATTP?

Ảnh quảng cáo trên Facebook cá nhân mang tên Vũ Thị Thu 

Để tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm TPCN của cơ sở Vũ Thị Thu, PV đã liên hệ làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam - đơn vị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, về nội dung đơn thư phản ánh.

Sau khi kiểm tra sổ lưu tại Chi cục và đối chiếu với số chứng nhận ATTP trên sản phẩm của cơ sở Vũ Thị Thu thì PV thấy thật bất ngờ. Bởi số chứng nhận ATTP 73/2017/QLCLHNA được in trên các sản phẩm TPCN của cơ sở Vũ Thị Thu hoàn toàn trùng khớp với số chứng nhận ATTP mà Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam cấp cho cơ sở mang tên Dương Thị Lan Anh (có địa chỉ xóm 8, Thôn Điền Xá, Xã Văn Xá, Huyện Kim Bảng, Hà Nam) cấp ngày 24/7/2017 có hiệu lực đến 24/7/2020.

Cong ty Thao Moc TV: Gia mao giay to, cac san pham deu khong co chung nhan ATTP?

Giấy chứng nhận bên phải là giả, giấy chứng nhận bên trái là thật

Trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Trương Quốc Hưng – Chi cục Trưởng - Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam cho biết: “Cái này tôi cũng chưa nghe tới bao giờ và cũng chưa thấy bao giờ, để tôi kiểm tra lại nếu đúng như thế thì tôi sẽ chuyển sang bên cơ quan công an để họ điều tra”.

Vậy, trước sự việc cơ sở Vũ Thị Thu sử dụng giấy chứng nhận của cơ sở khác suốt thời gian qua nhằm để qua mặt cơ quan chức năng, trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản tỉnh Hà Nam có hay không việc buông lỏng giám sát trong quản lý các đơn vị?

Hiện có hàng tấn sản phẩm “chui” không đủ điều kiện ATTP đang được chủ cơ sở Vũ Thị Thu bán ra thị trường. Vậy trách nhiệm của các cơ quan chức năng huyện Thanh Liêm đến đâu?

Theo THCL

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY