Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ bảy ,13-10-2018 | 9:4 GMT+7

Không muốn bị mỏi mắt khi dùng thiết bị điện tử bạn hãy thử những cách này

Thực hiện theo các mẹo dưới đây bạn sẽ giảm tác hại của thiết bị điện tử đối với đôi mắt.

Giới hạn thời gian sử dụng

Có vẻ như đây là một điều khó khăn, nhưng thực sự không có cách nào tốt hơn để giữ cho đôi mắt an toàn khi dùng thiết bị điện tử. Bạn hãy tránh xa các thiết bị điện tử khi nào có thể. Bạn có thể đi du lịch, nhìn ra ngoài cửa sổ hoặc ở nhà, đọc sách hoặc vẽ, chơi đùa với trẻ con thay vì xem TV.

Điều chỉnh cài đặt màn hình

Khong muon bi moi mat khi dung thiet bi dien tu ban hay thu nhung cach nay

Hầu như tất cả các ứng dụng dành cho thiết bị di động phổ biến hiện nay đều có thể điều chỉnh chức năng màn hình về chế độ buổi tối. Bạn hãy kích hoạt chế độ này để giảm độ sáng của màn hình. Nếu không có chế độ này, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình, độ tương phản và kích thước phông chữ cho đến khi bạn thấy dễ nhìn nhất.

Đeo kính khi dùng máy tính

Khong muon bi moi mat khi dung thiet bi dien tu ban hay thu nhung cach nay

Bạn có dùng máy tính nhiều không? Bạn hãy sử dụng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt khi dùng máy tính. Loại kính đặc biệt này giúp  giảm mỏi mắt, nhức đầu, đau mắt do dùng màn hình quá nhiều. Những kính mắt này có thể lọc ra ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Đi khám mắt thường xuyên

Bạn hãy lên lịch khám mắt cho bạn và gia đình. Phát hiện sớm các vấn đề về mắt sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt nghiêm trọng trong tương lai.

Không để đồ điện tử quá gần mặt

Bạn hãy giữ khoảng cách giữa mắt và điện thoại di động hoặc TV hoặc máy tính bảng của bạn để giảm tác động của các thiết bị này lên đôi mắt.

Theo Em Đẹp

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY