Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ hai ,20-05-2019 | 11:22 GMT+7

Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô

Nhiều năm nay, hạ tầng khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) luôn trong tình trạng nhếch nhác, chưa hoàn thiện, người dân luôn phải sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe, cuộc sống của họ.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doKhông được cấp điện và nước sinh hoạt trong suốt nhiều năm nay là thực trạng của dân cư đang sinh sống ở khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Nhiều hộ phải đi "vay" điện và sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doTheo quan sát tại khu vực, bắt gặp rất nhiều bể nước, giếng khoan ngay trước cửa nhà của người dân tại khu vực này.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doNgười dân phải dùng nước giếng khoan và có bể chứa riêng.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doTuy nhiên nguồn nước không được sạch, không được đảm bảo. Khu đất còn nằm ngay gần nghĩa trang.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doNói về nước, bà Tuyết, đại diện dân cư cho biếtchia sẻ: “Mỗi nhà ở đây phải tự đào giếng, có 3 nhà dùng chung một cái. Nước giếng bơm lên phải lọc nhưng cũng chỉ để dùng vệ sinh, còn nước ăn uống, nấu nướng phải mua nước bình bên ngoài. Ở đây cứ như này cũng biết chắc là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi nhưng cũng phải chịu chứ làm thế nào, bọn trẻ con tắm bẩn ngứa hết”.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doHệ thống điện chẳng chịt, mắc tạm bợ, hiểm họa cháy nổ rất cao.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu do"Cột điện" tự dựng của người dân ngày giữa đường đi.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doTheo bà Tuyết, để mắc điện về khu này rất khó khăn. “Khi mà một chung cư gần đây mọc lên thì có một trạm điện, biến thế ở đó, các hộ dân ở đây cứ thế mà mua thôi 3,500đ/số cứ thế mà dùng nhưng cũng chỉ đun nước và thắp sáng, không thể đun nấu hoặc làm gì khác”, bà Tuyết chia sẻ.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu do Đường xá quanh khu đất dịch vụ nhem nhuốc.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doHệ thống cống ngầm dang dở, nắp cống mở nguy hiểm ngay giữa đường.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doRác không được xử lý, chất đầy quanh khu vực này.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doNgày 26/11/2018, Ban Quản lý Dự án Đầu Tư và Xây dựng Hà Đông trả lời bằng văn bản rằng sẽ sớm hoàn thành các hạng mục của dự án, trong đó có hạng mục cấp điện, cấp nước, dự kiến xong trước ngày 15/1/2019. Tuy nhiên đến nay, người dân tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông vẫn chưa hề được cấp điện, cấp nước.

Canh nhech nhac tai khu dan cu khong dien, khong nuoc o Thu doĐiều đáng nói, theo bà Tuyết, việc thi công được tiến hành không được quyết liệt, nhiều lần bà gọi điện cho các cấp chính quyền nhưng chỉ nhận được lời “hứa mồm”. “Không biết lời hứa của cán bộ thế nào mà nhiều lần rồi vẫn chưa thấy điện nước đâu. Gần đây nhất là hẹn trong tháng 4, còn bây giờ thì không còn nghe điện nữa.”, bà Tuyết chia sẻ.

DUY PHẠM
Theo Tiền phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện chưa thống kê được lượt xem

TIN MỚI TRONG NGÀY