Giấy phép: Số 508/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/12/2007 và được gia hạn tại giấy phép số 57/GP-BTTTT ngày 01/03/2013.

Ngày thành lập Báo Đất Việt: Ngày 11 tháng 12 năm 2007

Tổng biên tập: Vũ Hữu Nghị.

Tòa soạn: Số 27, Lô 4A, Trung Yên 10, Khu đô thị Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại và fax: 0432 484 645

Liên hệ quảng cáo: Kim Thoa - ĐT: 090 6767 993 | Email: kimthoa@nhipcaudautu.vn

 
 
Thứ tư ,11-07-2018 | 19:22 GMT+7

Cùng một chiêu trò, đôi nam nữ đi xe tay ga liên tục lừa đảo nhân viên bán hàng rồi tẩu thoát

Bằng thủ đoạn dùng tờ tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng, các đối tượng là đôi nam nữ đi xe tay ga đắt tiền vào các shop ở TP Đà Nẵng để mua đồ giá rẻ, sau đó lừa nhân viên lấy tiền thối rồi tẩu thoát.

Ngày 11/7, Thiếu tá Ngô Mạnh Cường, Trưởng Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận, vừa tiếp nhận đơn trình báo của một chủ shop bán giày về việc bị các đối tượng vào shop hỏi mua đồ giá rẻ rồi lừa nhân viên để lấy tiền thối.

Theo hình ảnh từ camera do chị Khánh Th. (chủ shop bán giày nằm trên đường Đống Đa) cung cấp, khoảng 9 giờ 40 sáng 9/7, một đôi nam nữ đi xe SH màu xanh chạy đến trước shop. Sau đó, nam thanh niên vào hỏi mua 2 đôi tất giá 30 ngàn đồng và rút ra tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng rồi nói nhân viên thối lại 470 ngàn đồng. 

"Vừa đưa tờ tiền trên để nhân viên của shop thối thì lập tức người này lấy lại rồi nói là sẽ đưa cho người bạn đang đứng ngoài cửa để đổi tiền lẻ. Nam thanh niên đi ra hỏi rồi nhanh chóng quay lại quầy thu ngân và nói không có tiền lẻ nhưng muốn mua thêm một đôi tất nữa. Nhân viên của mình lúc này đưa cho người này 455 ngàn đồng tiền thối nhưng lại chưa nhận được tờ 500 ngàn đồng như trước đó nam thanh niên đã đưa. Lấy tiền thối xong, nam thanh niên nhanh chóng ra khỏi shop và nhảy vọt lên xe SH cùng người phụ nữ đã đợi sẵn" – chị Th. kể lại.

Cung mot chieu tro, doi nam nu di xe tay ga lien tuc lua dao nhan vien ban hang roi tau thoat

Chân dung nam thanh niên vào shop giày lừa tiền thối của nhân viên - Ảnh cắt từ camera an ninh

Chị Th. cho rằng nam thanh niên trên đã đánh vào tâm lý nhân viên, khiến nhân viên mất tập trung và chỉ chăm chú vào việc thối tiền dẫn đến bị lừa, trên thực tế nhân viên chưa hề cầm tờ tiền 500 ngàn đồng trước khi thối lại.

Theo chị Th., đây là lần thứ hai shop bị lừa dẫn đến mất tiền với cùng một thủ đoạn tương tự. Trước đó, tối 30/1, đôi nam nữ (khoảng 50 tuổi) đi xe Airblade màu đỏ dừng lại trước shop. Người phụ nữ mặc đồ màu hồng sau đó đi bộ vào quán rồi hỏi mua vài đôi tất. 

Đối tượng cũng dùng tờ tiền 500 ngàn đồng và yêu cầu nhân viên thối lại. Nhân viên vừa nhận tiền để lấy tiền thối thì bị đối tượng lấy lại và nói sẽ đem ra ngoài đổi tiền lẻ. Quay lại quầy thu ngân, đối tượng này hối nhân viên thối tiền nhưng lại không đưa tờ tiền 500 ngàn đồng như ban đầu. Sau khi lấy được tiền thối và đồ, đối tượng nhanh chóng đi ra khỏi shop.

"Mặc dù số tiền bị mất không lớn nhưng nếu đối tượng này đi đến các shop khác lừa người dân thì thiệt hại sẽ lớn hơn do chưa bị tố giác. Tôi muốn phản ánh sự việc và đưa ảnh, clip sự việc lên đây để mọi người được biết và phòng tránh" – chị Th. chia sẻ.

Cung mot chieu tro, doi nam nu di xe tay ga lien tuc lua dao nhan vien ban hang roi tau thoat

Đôi nam nữ dừng xư trước shop phụ kiện điện thoại - Ảnh cắt từ camera an ninh

Anh Nguyễn Thao, chủ shop kinh doanh phụ kiện điện thoại nằm trên đường Trưng Nữ Vương (P. Bình Hiên,  Q. Hải Châu) cũng bức xúc vì từng bị hai đôi nam nữ khác nhau đến shop lừa để lấy tiền thối. 

Theo anh Thao, ngày 2/4, đôi nam nữ đi xe tay ga màu đỏ dừng trước cửa shop. Người phụ nữ sau đó vào hỏi mua một phụ kiện điện thoại giá rẻ. Sau khi đưa nhân viên tờ 500 ngàn đồng, người này nói đưa tiền lại để ra cổng đổi tiền lẻ. Sau đó, người này quay vào trong và mua thêm một sản phẩm khác và hối nhân viên thối tiền lẻ. Lấy tiền thối xong, người này nhanh chóng đi ra ngoài cùng đồng bọn.

"Đến ngày 7/7, shop của mình tiếp tục bị đôi nam nữ khác vào shop lừa lấy tiền thối của nhân viên rồi bỏ đi giữa ban ngày. Quá trình lừa lấy tiền của các đối tượng chỉ kéo dài từ 1 phút 30 đến khoảng 3 phút nên làm nhân viên mất cảnh giác và không thể tập trung, dẫn đến việc bị lừa mà không hề hay biết" – anh Thao nói.

Cung mot chieu tro, doi nam nu di xe tay ga lien tuc lua dao nhan vien ban hang roi tau thoat

Người phụ nữ dùng tờ tiền 500 ngàn lừa lấy tiền thối của nhân viên i - Ảnh cắt từ camera an ninh

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tá Ngô Mạnh Cường, cho biết: "Vụ việc như trên là lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn do người dân phản ánh. Chúng tôi đang cho cấp dưới xác minh, điều tra và truy tìm các đối tượng lừa tiền trên".

Theo Thời đại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔi BẬT

TIN MỚI TRONG NGÀY