Chủ đầu tư dự án twin towes bội tín với khách hàng vì sao 894


Tháng 4/2011, dự án chính thức được Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp phép với quy mô 25 tầng cao, 3 tầng hầm, 2 tầng kỹ thuật. Sau thời điểm này, tháng 7/2011, Công ty Cổ phần Tân Phú Long bắt đầu tiến hành huy động của nhiều khách hàng với số vốn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để giành quyền mua căn hộ tại dự án.

xem hợp đồng thuê xe xe du lịch

Theo bản thỏa thuận ban đầu giữa Handico 6 và Công ty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội, dự án là Tổ hợp Dịch vụ và Văn phòng cho thuê. Đến Giấy chứng nhận đầu tư số 01121000283 do Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Phí Thái Bình cấp ngày 7/4/2009, dự án đã có thêm chức năng Nhà ở cho thuê.

Đến Giấy phép xây dựng số 51/GPXD do Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Hà Nội Nguyễn Khắc Thọ cấp ngày 25/4/2011, tính chất dự án đã được “gói gọn” lại thành Tổ hợp Dịch vụ công cộng Nhà ở cho thuê và Văn phòng cho thuê với quy mô 25 tầng cao, 3 tầng hầm, 2 tầng kỹ thuật và tầng thượng, áp mái.

Tuy nhiên, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 19/11/2013, các cổ đông chính của Tân Phú Long đã thống nhất thay đổi thiết kế dự án với nhiệm vụ “chuyển đổi lại thiết kế của dự án từ 1 tòa văn phòng, 1 tòa chung cư thành 2 tòa chung cư, thay đổi từ 3 tầng hầm thành 4 tầng hầm, hạn chế tối đa các diện tích phụ, diện tích thừa”. Đồng thời, “tuyển chọn lại đơn vị thiết kế có năng lực, uy tín, có quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như Sở Quy hoạch kiến trúc” để triển khai dự án.

Có thể thấy, việc chuyển đổi công năng dự án từ 1 tòa chung cư thành 2 nhiều nội dung khác đã khiến tiến độ thực hiện dự án kéo dài hơn so với cam kết ban đầu giữa chủ đầu tư với khách hàng.

Theo đơn tố cáo của khách hàng, dự án đáng ra đã được triển khai ngay tại thời điểm công ty huy động vốn. Tuy nhiên, sau khi đã đóng tiền được một năm mà dự án không triển khai được gì, điều này đã vi phạm cam kết với khách hàng. Tháng 8/2012, một số người đóng tiền đã ký đơn kiến nghị MIC trả lại tiền đã nộp để mua nhà dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đã 4 năm trôi qua, không hiểu sao Công ty Tân Phú Long không chịu trả lại tiền cho khách hàng?

Thiết nghĩ trong cơ chế thị trường hiện nay, khi hàng trăm nhà đầu tư BĐS đang đổ tiền vào triển khai các dự án thì chữ tín phải được đặt lên hàng đầu.

Trước sự thất tín với những khách hàng đã bỏ tiền góp vốn thực hiện dự án, cái giá mà Công ty Tân Phú Long phải trả cho dự án Twin Towers số 1152 – 1154 đường Láng sẽ còn đắt hơn nhiều.